Tư vấn du học Hàn Quốc cần những thông tin gì?

Vấn đề lớn nhất của các bạn muốn đi du học là không biết làm hồ sơ ra sao, chọn trường và điều kiện nhập học thế nào. Một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc sẽ rất cần thiết cho các bạn muốn sang Hàn Quốc học tập, giúp bạn chọn trường phù hợp, giải quyết hồ sơ nhanh gọn và hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn cơ bản.

Nhiều năm qua, Hàn Quốc nổi lên thành điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khoảng cách địa lý gần, chất lượng đào tạo tốt, chi phí học tập vừa phải đã khiến nước này trở nên hấp dẫn. Để có kế hoạch chuẩn bị, các bạn cần rất nhiều thông tin tư vấn du học Hàn Quốc. Vậy thông tin cần thiết này gồm những gì?

chọn trường du học Hàn QuốcCần tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi quyết định du học Hàn Quốc

1. Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc nhìn chung tương đối dễ. Hầu như tất cả học sinh đều có thể đăng ký du học ngay khi tốt nghiệp PTTH. Thậm chí 1 – 2 năm sau các bạn vẫn đi được, miễn là thời gian trống dưới 3 năm. Đối với du học thạc sĩ hoặc du học nghề, độ tuổi nhận được có thể lên đến 30.

1.1 Điều kiện chung

– Sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hay bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh.

– Không có tiền án, tiền sự. Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.

– Không có người thân trong sổ hộ khẩu định cư trái phép tại Hàn Quốc

– Người bảo lãnh có chứng minh công việc, thu nhập rõ ràng

– Trong 6 tháng gần nhất không bị trượt phỏng vấn visa (nếu trượt, 6 tháng sau mới mới được nộp lại)

1.2 Tư vấn du học Hàn Quốc visa D4-1, du học đại học / cao đẳng visa D2

Mỗi trường đại học Hàn Quốc có điều kiện tuyển sinh riêng, nhưng nhìn chung có các yêu cầu sau:

– Bắt buộc tốt nghiệp THPT. Thời gian trống sau tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, tốt nghiệp đại học / cao đẳng tại Việt Nam không quá 2 năm. Những bạn có thời gian trống lâu hơn sẽ khó khăn khi xét hồ sơ, nhưng vẫn có cơ hội.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT trên 6.0 đối với du học tiếng D4-1, đối với D2 là 6.5. Điểm càng cao càng có nhiều lựa chọn vào những trường đại học top đầu.

– Du học tiếng visa D4-1 yêu cầu phải có tiếng Hàn cơ bản, sau đó qua Hàn học tiếng 1 năm, thi lấy TOPIK 2 hoặc 3 rồi đăng ký vào cao đẳng /đại học chuyên ngành.

– Du học đại học thẳng D2-2 yêu cầu phải có TOPIK 3. Nếu chưa đạt trình độ, các bạn có thể du học tiếng theo visa D4-1 trong 1 năm trước rồi thi TOPIK.

Hãy yên tâm là khi tư vấn du học Hàn Quốc tại trung tâm KINSA, nếu chưa biết tiếng, các bạn sẽ được đào tạo trong 6 tháng về tiếng Hàn, văn hóa sinh hoạt bên Hàn, kỹ năng phỏng vấn, v.v…

SInh viên visa D41 sang ĐH Daejin tháng 12/2019Học sinh trung tâm KINSA chuẩn bị sang Hàn Quốc vào trường ĐH Daejin theo diện visa D4-1

2. Yêu cầu bảo đảm tài chính

Các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc cần thông tin về các quy định tuyển sinh mới của chính phủ Hàn Quốc. Bắt đầu từ ngày 1/10/2019, Hàn Quốc yêu cầu điều khoản bảo đảm tài chính du học đối với học sinh đăng ký các trường đại học thuộc Top 3 và một số trường Top 1%.

Theo đó, học sinh phải mở sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh ở Việt Nam. Số tiền này sau khi nộp sẽ lập tức bị phong tỏa trong thời hạn 12 tháng. Ngân hàng sẽ phát hành giấy xác nhận, và học sinh nộp giấy này khi làm hồ sơ xin visa. 

Sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng sổ tiết kiệm. 10.000 USD sẽ được chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc.

6 tháng sau khi nhập học tại Hàn Quốc, học sinh có quyền rút 5.000 USD. Sau 6 tháng tiếp nữa, học sinh được rút hết số tiền còn lại. Điều kiện được rút là visa còn hạn và chủ tài khoản vẫn là sinh viên của trường đại học.

Trường hợp sinh viên vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc, hoặc bị đình chỉ học, đuổi học, hoặc nợ nần, hoặc liên quan đến đền bù thiệt hại thì số tiền này sẽ không được gỡ phong tỏa. Có thể tiền sẽ bị trích ra để giải quyết các vấn đề liên quan.

Những trường thuộc Top 2 và đa số trường Top 1 không cần mở sổ đóng băng.

đảm bảo tài chínhNhiều trường đại học Hàn Quốc yêu cầu chứng minh tài chính

3. Tư vấn du học Hàn Quốc về việc chọn trường

Quan trọng nhất khi du học là chọn trường phù hợp và chọn ngành đúng theo nguyện vọng. Làm sao chọn được trường chất lượng nhưng học phí chấp nhận được với điều kiện kinh tế gia đình? Bạn sẽ cần chuyên viên tư vấn du học Hàn Quốc cung cấp thông tin và phân tích cặn kẽ.

3.1 Chọn trường theo khu vực

Các trường đại học có mặt trên 3 miền bắc, trung, nam Hàn Quốc, và học phí ở mỗi miền sẽ khác nhau. Các trường 2 tỉnh phía bắc có mức học phí cao nhất, tiếp theo là các tỉnh miền nam. Học phí các trường miền trung sẽ thấp hơn, nhưng ít việc làm thêm hơn.

Các trường top đầu tập trung tại các thành phố lớn như Seoul, Busan. Những nơi này chi phí đắt đỏ hơn, nhưng cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn. Học phí và sinh hoạt phí tại thủ đô Seoul thuộc hàng cao nhất Hàn Quốc.

Du học sinh KINSA tại Hàn QuốcHọc sinh trung tâm KINSA chuẩn bị nhập học ĐH Jeju, Hàn Quốc

3.2 Chọn trường theo loại hình

Các trường đại học Hàn Quốc được phân thành 2 loại hình: trường quốc gia và trường tư thục. Trường quốc gia chiếm tỉ lệ rất nhỏ, học phí thấp hơn, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào rất lớn. Ai cũng mơ ước được vào các trường danh giá này, nhưng hàng năm các trường xét tuyển hồ sơ rất ít.

Đa phần các trường đại học ở Hàn Quốc thuộc hệ tư thục. Học phí khá cao nhưng chất lượng giảng dạy rất tốt và được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Khi tư vấn du học Hàn Quốc các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin học phí cập nhật mới nhất để cân nhắc với khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, các trường đại học Hàn Quốc còn được phân loại thành: trường top 1%, trường đại học chứng nhận, trường đại học không chứng nhận, trường đại học thẩm định visa, trường đại học hạn chế ra visa.

Tìm hiểu thêm về các trường này ở bài Các trường du học Hàn Quốc Top 1, Top 2, Top 3 mang ý nghĩa gì?

Du học sinh KINSA tại Hàn QuốcHọc sinh trung tâm KINSA học tập tại ĐH Jeju, Hàn Quốc

4. Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc tính ra rẻ hơn nhiều so với du học ở Âu, Mỹ, Úc, và thấp hơn các nước châu Á khác trong khu vực. Nếu du học Âu Mỹ, chi phí có thể lên đến 800 – 900 triệu đồng/năm. Du học Nhật Bản hay Singapore sẽ tốn khoảng 300 – 400 triệu đồng/năm.

Trong khi đó, chỉ cần từ 150 triệu – 220 triệu đồng/năm, bạn đã có thể trang trải học phí và phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Mức chi phí này cũng đủ cho bạn theo học một trong 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cho phép sinh viên đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng. Hiện nay, tiền lương tối thiểu cho một giờ làm thêm tại Hàn Quốc là 8.590 KRW (tương đương khoảng 170.000 VND), cao hơn nhiều so với tiền làm thêm tại Việt Nam. Sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể tìm việc tốt hơn với lương cao gấp đôi.

Xem thêm bài Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Học sinh KINSA tại Hàn QuốcHọc sinh trung tâm KINSA tại đại học Hàn Quốc

Khi đã có kế hoạch du học Hàn Quốc, các bạn cần tìm hiểu kỹ về mọi thông tin trường học, thủ tục visa, yêu cầu tài chính..v.v… Quan trọng nhất là các bạn tìm được một trung tâm tư vấn tận tâm, giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp, đồng thời giải quyết toàn bộ giấy tờ. Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc KINSA với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thủ tục, sẽ là người cố vấn và đồng hành cùng bạn trên suốt chặng đường chuẩn bị thực hiện ước mơ du học. 

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa