Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền cho học tập và sinh hoạt?

Các loại chi phí cần chuẩn bị khi du học Hàn Quốc

Ngày nay, việc du học trở nên dễ dàng hơn khi có nhiều lựa chọn quốc gia với chi phí phù hợp. Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bạn quan tâm muốn tìm hiểu kỹ. Thực tế, bạn và gia đình cần ước tính được chi phí để có sự chuẩn bị cần thiết.

1. Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền cho mỗi giai đoạn học tập?

Khi có ý định du học, bạn phải xác định rằng chi phí sẽ không hề nhỏ. Học phí, sách vở, chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt, đi lại… tất cả đều phải được tính đến. Tin vui là chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý so với đi Âu Mỹ hay các nước châu Á khác. Điều kiện gia đình từ trung bình khá trở lên là có thể lo liệu được.  

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền cho học phí? Điều này sẽ tùy thuộc vào trường bạn chọn và chuyên ngành theo học, ước tính như sau:

– Du học tiếng: 4.000 USD – 6.400 USD/năm

– Chương trình đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm

– Chương trình thạc sỹ: 6.000 USD – 9.000 USD/năm

Du học sinh KINSA sang ĐH SeojeongDu học sinh KINSA sang Đại học Seojeong kỳ bay ngày 26/8/2021

1.1 Giai đoạn du học tiếng tại Hàn Quốc

Nếu du học theo visa D4-1, khi sang Hàn Quốc bạn chưa vào chuyên ngành ngay. Bạn sẽ tập trung theo học chương trình tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế trong khoảng một năm. Chi phí ước tính trong một năm bao gồm:

– Học phí học tiếng: 4.000 – 6.000 USD

– Phí ký túc xá: 500 – 700 USD/6 tháng. Nếu thuê trọ ngoài tốn khoảng 200 – 400 USD/tháng

– Ăn uống, sinh hoạt: 2.400 USD

– Chi phí đi lại: 500 USD

– Phí bảo hiểm (bắt buộc tham gia): 100 USD

– Tiền tài liệu, chi phí khác: 90 USD

Vậy bạn đã ước lượng được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền cho một năm đầu. Theo đó, học phí sẽ khác nhau tùy mỗi trường quy định. Các trường đại học thuộc top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Các trường ở Busan, Incheon, Gyeonggi, Daegu, Daejeon, Gwangju… học phí sẽ thấp hơn trường ở thủ đô Seoul.

Chi phí sinh hoạt, đi lại ở Seoul cũng cao hơn các khu vực khác. Sinh viên ở ký túc xá sẽ rẻ hơn thuê trọ ngoài. Các khoản như học phí, phí xét hồ sơ, phí ký túc xá sẽ nộp sau khi nhận được giấy báo nhập học từ trường.

chọn trường du học Hàn QuốcDu học sinh cần ước tính chi phí để có sự chuẩn bị

1.2 Giai đoạn học chuyên ngành

Học phí trung bình cho một học kỳ hệ đại học với các ngành học tương ứng như sau:

– Khối kinh tế, ngôn ngữ, truyền thông, thương mại, du lịch, phiên dịch: hệ công lập 2.000 – 2.300 USD; hệ tư thục 3.000 – 3.500 USD.

– Khối khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ: hệ công lập 2.500 – 2.800 USD; hệ tư thục 4.000 – 5.000 USD.

– Khối thể dục, nghệ thuật, kiến trúc, làm đẹp, ẩm thực, âm nhạc: hệ công lập 2.800 – 3.000 USD; hệ tư thục 4.000 – 5.000 USD.

– Khối y khoa: hệ công lập: 4.200 – 4.400 USD; hệ tư thục 5.000 – 6.000 USD.

Đối với hệ cao học thì học phí sẽ tăng khoảng 500 – 1.000 USD so với hệ đại học. Phí nhập học khoảng 800 USD đóng một lần duy nhất trong kỳ đầu tiên vào chuyên ngành.

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ khác nhau giữa các trường và giữa các khu vực. Những trường thuộc top đầu chi phí bao giờ cũng cao hơn. Trường ở Seoul có học phí cao hơn các trường ở tỉnh khác.

Tuy nhiên, chất lượng đào tạo hệ đại học ở Hàn Quốc được đánh giá trên mặt bằng chung là cao. Việc quyết định chọn trường nào sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính, năng lực học tập và định hướng chuyên ngành của học sinh.

Du học sinh KINSA tại Hàn QuốcDu học sinh KINSA tại Hàn Quốc

2. Các chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

2.1 Chi phí ở

Ngoài học phí thì du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền để thuê nhà chiếm chi phí khá lớn. Thông thường, các trường yêu cầu du học sinh ở ký túc xá trong 6 tháng đầu mới qua. Mục đích để các bạn làm quen với môi trường và cuộc sống Hàn Quốc. Chỉ một số trường có ký túc xá nhỏ hẹp mới tạo điều kiện cho các bạn thuê bên ngoài.    

Phí ký túc xá ở các trường tại thủ đô Seoul sẽ cao hơn các tỉnh khác. Ký túc xá thường có quy định giờ giấc nghiêm ngặt để bảo đảm an ninh cho sinh viên. Thời gian 6 tháng đầu mới qua bạn cũng chưa được phép đi làm thêm. Tốt nhất hãy dành thời gian học tập và thích nghi dần với môi trường mới. 

Ký túc xá ở Hàn QuốcKý túc xá Hàn Quốc nơi du học sinh KINSA ở 

2.2 Chi phí ăn

Nếu bạn không nấu ăn mà ăn tại căn tin thì tốn khoảng 2,5 – 4 USD/bữa ăn. Ăn ngoài sẽ còn mắc hơn nữa. Tốt nhất bạn hãy tự nấu ăn để tiết kiệm chi tiêu. Khi bạn đi làm thêm, có thể một số chỗ làm có bao ăn một bữa cho nhân viên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản.    

2.3 Phí bảo hiểm

Theo quy định, tất cả du học sinh quốc tế đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mức đóng ở mỗi trường sẽ khác nhau tùy hãng bảo hiểm mà trường liên kết. Phí bảo hiểm sẽ vào khoảng 100 – 130 USD/ năm.

Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc rất đắt nên có bảo hiểm sẽ đỡ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu không có bảo hiểm, sinh viên sẽ không được xét học bổng

2.4 Chi phí đi lại

Phương tiện giao thông chính tại Hàn Quốc là tàu điện ngầm, xe buýt hoặc ô tô. Tiền vé cho một lượt tàu điện ngầm vào khoảng 1,7 USD, xe buýt là 1,3 USD. Nếu thường xuyên sử dụng, tổng chi phí đi lại vào khoảng 35 – 60 USD/tháng.

tàu điện ngầm ở Hàn QuốcTàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Tính sơ bộ, bạn có thể nắm được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền trong một năm. Trong quá trình học sẽ còn nhiều chi phí khác như mua sách vở (ở Hàn Quốc không có việc photo tài liệu mà phải mua sách bản quyền), mua dụng cụ thực hành, các chi phí phát sinh khác.

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 200 triệu VND cho một năm đầu. Thật ra, chi phí này cũng khá hợp lý so với du hoc Singapore hay Hồng Kông. Ngoài ra, sau khi qua Hàn Quốc 6 tháng (du học nghề visa D4-6 là 2 tháng), sinh viên được phép đi làm thêm. Bạn sẽ kiếm tiền tự trang trải học phí mà không phải xin gia đình nữa.

du học sinh KINSADu học sinh KINSA chuẩn bị bay sang Hàn Quốc

trung tâm du học quốc tế KINSA, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp với khả năng, sở thích của bạn và điều kiện kinh tế của gia đình. Giai đoạn đầu chuẩn bị còn thêm các khoản phí học tiếng Hàn tại Việt Nam, phí làm hồ sơ, visa, máy bay…

Bạn đừng quá lo lắng du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, vì mức phí ở KINSA rất minh bạch và hợp lý. Đối với du học đại học, tổng chi phí từ 160 – 210 triệu VND, dao động tùy trường được chọn và tỷ giá chuyển đổi tại thời điểm nộp. Chi phí bao gồm: học phí và phí ký túc xá trong 1 năm; phí xử lý hồ sơ, xin thư mời, phí đào tạo tại KINSA, phí xin visa, vé máy bay…

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa