5 tiêu chí lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc chuyên nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chuyên nghiệp

Hàn Quốc hiện là một trong những điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để thực hiện ước mơ, một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, chuyên môn cao là nơi bạn cần tìm đến để đặt trọn niềm tin. Giữa một thị trường dịch vụ du học đầy sôi động, tiêu chí nào sẽ giúp bạn tìm được một nơi chuyên nghiệp? 

1. Vì sao chọn du học Hàn Quốc?

1.1. Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển

Kinh tế Hàn Quốc hiện đứng thứ 3 châu Á và nằm trong top 15 thế giới. Đi đôi với phát triển kinh tế, Hàn Quốc còn đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục, du lịch và giải trí. Điển hình nhất là làn sóng phim Hàn và K-Pop đang phủ rộng trên toàn thế giới. 

ước mơ du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến du học của nhiều bạn trẻ

1.2 Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng cao

Hàn Quốc nằm trong top đầu các nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Hệ thống trường học chất lượng và bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Các bậc đào tạo trải dài từ dạy nghề đến đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh.

1.3 Khoảng cách địa lý và ngôn ngữ

Hàn Quốc gần hơn nhiều so với Âu, Mỹ nên chi phí đi lại rất tiết kiệm. Nếu có điều kiện, bạn có thể về nước thăm nhà thật dễ dàng. Ngôn ngữ cũng không phải là rào cản khi tiếng Hàn được đánh giá là dễ học. Chỉ cần tập trung tầm 6 tháng đến 1 năm là các bạn có thể tự tin theo học các chương trình ở Hàn Quốc.

Các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín đều có khóa dạy tiếng Hàn cho học viên. Tại trung tâm du học quốc tế KINSA, học viên sẽ theo một lộ trình gồm 400 giờ học tiếng Hàn và 100 giờ đào tạo chung để chuẩn bị sẵn sàng trước khi du học.

Du học sinh KINSA tại Hàn Quốc

Du học sinh KINSA học tập tại Hàn Quốc

1.4 Chi phí học tập không quá cao

Một ưu điểm khi chọn học ở Hàn Quốc là chi phí khá hợp lý. Tính ra du học Hàn rẻ hơn nhiều so với học ở Âu, Mỹ, và cũng tương đối thấp so với các nước châu Á khác. Chi phí sinh hoạt cũng không cao so với những nơi đắt đỏ như Nhật Bản, Hồng Kông.

Ngoài học phí và các khoản theo quy định, hầu như sinh viên không phải đóng thêm khoản nào khác. Chi phí sinh hoạt, ký túc xá cũng vừa phải. Ngoài ra, các trường đại học cũng có chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện giúp đỡ du học sinh.

Chi phí đăng ký ban đầu cũng không quá cao. Gia đình có mức thu nhập trung bình khá trở lên là có thể cho con em mình du học. Ví dụ chi phí đầu vào tại trung tâm du học Hàn Quốc KINSA vào khoảng 160 – 210 triệu đồng. Mức này khá hợp lý so với mặt bằng chung mức sống ở Việt Nam.

chọn trường du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý so với các nước khác

1.5 Nhiều cơ hội việc làm

Học phí luôn là gánh nặng đối với du học sinh khi đang theo học ở nước ngoài. May mắn là du học sinh Hàn Quốc được phép đi làm thêm sau khi qua Hàn khoảng 6 tháng. Thời gian làm thêm tối đa 28 giờ/tuần trong khóa học, và 8 giờ/ngày trong kỳ nghỉ. Tiền lương giúp sinh viên có thêm thu nhập trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. 

Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc với mức lương khá tốt. Hoặc với vốn kiến thức và tiếng Hàn lưu loát, các bạn có thể trở về đầu quân cho các tập đoàn Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam với chế độ đãi ngộ cực tốt.

2. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

2.1 Chọn trung tâm có thị trường tập trung

Hiện nay có hàng nghìn công ty tư vấn du học lớn nhỏ trên khắp cả nước. Tuy nhiên, phần nhiều các công ty sẽ tư vấn đi nhiều quốc gia từ Á đến Mỹ. Điều này dẫn đến tình trạng phân tán nhân lực, hoặc giải quyết hồ sơ đôi khi chậm chạp.

Hệ thống giáo dục ở từng quốc gia sẽ có đặc điểm và yêu cầu riêng. Chưa kể trung tâm du học phải hiểu thấu đáo văn hóa, lối sống, cách học tập của nước sở tại để có thể tư vấn đầy đủ cho sinh viên. Nên chọn các trung tâm tư vấn du học chuyên một số ít quốc gia.thôi. Họ sẽ có đủ độ am hiểu thị trường và nguồn lực để hỗ trợ bạn tối đa.

du học Hàn Quốc

Chọn trung tâm tư vấn uy tín giúp bạn sớm thực hiện giấc mơ du học

2.2 Chọn trung tâm hoạt động công khai, có đầy đủ giấy phép

Cơ bản nhất trung tâm phải có giấy phép của cơ quan chức năng, bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động tư vấn du học và giấy phép giảng dạy tiếng Hàn cho học sinh trước khi du học.

Thứ đến, trung tâm phải có thông tin liên hệ và trụ sở hoạt động rõ ràng. Thông tin bao gồm địa chỉ, thông tin mã số thuế website… Tất cả nhắm đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi bảo vệ học sinh..

2.3 Chọn trung tâm có chi phí rõ ràng

Một số nơi chỉ đưa ra chi phí ước tính mà không nói rõ ràng. Nếu xảy ra phát sinh sẽ gây bất lợi và đội phí cho học sinh. Do đó, các trung tâm uy tín đều đưa ra con số cụ thể, minh bạch, tùy trường và ngành được chọn sẽ có mức phí tương ứng.

Tại Du học quốc tế KINSA, chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 160 – 210 triệu đồng. Mức phí này còn tùy vào trường được chọn và tỉ giá chuyển đổi khi đóng. Chi phí trên đã bao gồm học phí và phí ký túc xá trong 1 năm; phí xử lý hồ sơ, xét tuyển, xin thư mời, phí đào tạo tại KINSA, phí xin visa, vé máy bay.

sinh viên đại học Jeju

Du học sinh KINSA học tại trường Đại học Jeju

2.4. Chọn trung tâm du học Hàn Quốc có đào tạo tiếng Hàn

Muốn học ở Hàn Quốc bắt buộc bạn phải biết tiếng Hàn. Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy nên bạn không có lựa chọn khác. Các trung tâm uy tín đều có lớp dạy tiếng Hàn, đảm bảo bạn đủ khả năng theo học bên Hàn Quốc.

Trung tâm du học Hàn Quốc KINSA có hẳn lộ trình đào tạo cho học viên sau khi đăng ký. Mỗi học viên phải trải qua 500 giờ đào tạo, trong đó có 400 giờ học tiếng Hàn và 100 giờ đào tạo khác như phỏng vấn, sinh hoạt…

2.5 Chọn trung tâm có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, được đánh giá tốt

Các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín đều có một lực lượng tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, am hiểu thị trường và hỗ trợ tận tình cho khách hàng. Mọi thủ tục, hồ sơ, giấy tờ từ nhập học đến xin visa đều được xử lý nhanh chóng. Việc tư vấn chọn trường, chọn ngành học đều rõ ràng, dễ hiểu.  

Bạn có thể tham khảo đánh giá của các học viên từng đi du học từ các trung tâm này. Hoặc bạn xem thêm các hình ảnh, hoạt động được cập nhật trên website, facebook của trung tâm về chăm sóc khách hàng ngay cả sau khi học viên đã đến Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ

Du học Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội học tập và rèn luyện tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Chọn được một trung tâm du học Hàn quốc uy tín sẽ tạo bước khởi đầu thuận lợi, cho bạn yên tâm theo đuổi giấc mơ của mình.

Du học Quốc tế KINSA
Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa