Lệ phí thi TOPIK bao nhiêu tiền hiện nay?

Chứng chỉ TOPIK là điều kiện cần cho những ai muốn đến sinh sống, làm việc hay du học tại Hàn Quốc. Nhiều bạn thắc mắc lệ phí thi TOPIK bao nhiêu tiền? Cấu trúc đề thi TOPIK ra sao? Các bạn hãy tin là một khi có kế hoạch ôn tập tốt, biết lượng sức mình để ôn luyện đúng mục tiêu đề ra thì kết quả sẽ rất khả quan.

1. Thi TOPIK bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

1.1 Thi TOPIK bao nhiêu tiền?

Kỳ thi TOPIK – Test of Proficiency in Korean – do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Kỳ thi này không áp dụng cho người bản xứ, chỉ dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn như một ngoại ngữ.

Sẽ có bao nhiêu đợt thi hàng năm? Mỗi năm sẽ có 6 kỳ thi TOPIK tổ chức tại Hàn Quốc và 3 – 4 đợt thi quốc tế, trong đó có Việt Nam. Sẽ có thông báo cụ thể về lịch thi, ngày có kết quả, thời gian đăng ký, điểm nhận đăng ký tại website www.topik.go.kr và trang web của các đơn vị nhận đăng ký.

Hẳn là bạn vẫn luôn thắc mắc về vấn đề thi TOPIK bao nhiêu tiền? Bắt đầu từ kỳ thi 71 vào tháng 8/2020, Hàn Quốc áp dụng lệ phí thi TOPIK mới tại Hàn Quốc là 40.000 KRW cho TOPIK I (gồm cấp 1 và 2) và 55.000 KRW cho TOPIK II (gồm cấp 3, 4, 5, 6).

Đối với kỳ thi TOPIK tổ chức bên ngoài Hàn Quốc (trong đó có Việt Nam), lệ phí thi vẫn chưa có thông báo thay đổi. Hiện lệ phí thi tại Việt Nam vẫn theo quy định như sau:

  • TOPIK I: 250.000 VND
  • TOPIK II: 350.000 VND

đề thi TOPIKĐề thi Nghe hiểu TOPIK I

1.2 Có giới hạn số lần thi TOPIK hay không?

Chứng chỉ TOPIK có giá trị trong 2 năm. Sau thời hạn đó, bạn phải thi lấy chứng chỉ lại nếu cần thiết. TOPIK không giới hạn số lần thi. Chưa hết hạn 2 năm nhưng bạn muốn thi nữa vẫn được. Vậy lệ phí thi TOPIK bao nhiêu tiền cho những lần sau? Vẫn theo quy định trên cho mỗi lần thi, dù bạn có thi bao nhiêu lần TOPIK đi chăng nữa.

Để không phải tốn tiền thi TOPIK nhiều lần, bạn hãy tập trung ôn luyện thật tốt cho kỳ thi. Hãy lượng sức mình đang ở mức nào, đề ra mục tiêu cần đạt  TOPIK cấp mấy. Có như vậy bạn sẽ lên kế hoạch ôn luyện hợp lý và có thời gian chuẩn bị phù hợp.

Để thi TOPIK I, bạn cần học xong tiếng Hàn sơ cấp từ 6 – 8 tháng là có thể thi. TOPIK trung cấp 3 – 4 dành cho bạn học tiếng Hàn trên 1,5 năm, và cao cấp 5 – 6 cần nhiều thời gian hơn nữa. Để ôn luyện TOPIK, bạn có thể tự ôn tại nhà, hoặc đăng ký các khóa luyện thi TOPIK ở trung tâm dạy tiếng Hàn.

Tại Trung tâm du học quốc tế KINSA, khi các bạn đăng ký du học Hàn Quốc, ngoài nhiều quà tặng và học bổng hấp dẫn, bạn sẽ được tặng ngay trọn bộ khóa học tiếng Hàn online từ sơ cấp đến trung cấp và khóa luyện thi TOPIK 1 & 2 trị giá 10 triệu VND.

kỳ thi Topic

2. Các dạng đề thi TOPIK

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOPIK, khi luyện thi các bạn cố gắng giải các đề thi thử và đề thi của những đợt gần nhất. Việc này sẽ giúp các bạn làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và thử xem sức mình đến đâu.   

Mặc dù TOPIK I thi chung đề cho cấp 1 và 2, TOPIK II có chung đề cho cấp 3 đến 6, nhưng mỗi cấp độ lại yêu cầu về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và kỹ năng khác nhau. Những dạng câu hỏi thường gặp mà các bạn cần ôn luyện gồm:

2.1 Phần thi nghe hiểu:

– TOPIK I: có 30 câu, thời gian thi 40 phút.

– TOPIK II: có 50 câu, tổng thời lượng 60 phút.

Các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi nghe hiểu gồm:

– Nghe tranh và chọn đáp án đúng

– Nghe và xem biểu đồ, chọn đáp án đúng

– Nghe đoạn hội thoại giữa hai người, chọn đáp án phù hợp với nội dung hội thoại.

2.2 Phần thi đọc hiểu:

– TOPIK I: có 40 câu, làm bài trong 60 phút.

– TOPIK II: có 50 câu, làm trong 70 phút.

Phần thi này chiếm nhiều điểm số và thời gian làm bài nên các bạn cố gắng đạt điểm. Đề bao gồm các đoạn văn từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài. Mục đích thi đọc hiểu nhằm kiểm tra vốn từ vựng tiếng Hàn và phân cấp chính xác, nên các bạn hãy cố gắng hoàn thành ở cấp độ mình muốn nhắm tới.

đề thi TOPIKBài tập luyện thi TOPIK

2.3 Phần thi viết:

TOPIK I sẽ không thi viết, còn TOPIK 2 sẽ có 4 câu viết trong thời gian 50 phút. Đề bài bao gồm:

– 2 câu hỏi ngắn, yêu cầu hoàn thành câu bằng cụm từ hoặc viết thêm vế câu sao cho cả câu có nghĩa. 

– 2 câu viết luận, trong đó:

▪ Một câu yêu cầu viết 200 – 300 từ, chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

▪ Một câu yêu cầu 600 – 700 từ, viết về quan điểm hoặc suy nghĩ cá nhân về một vấn đề cho trước. 

 

Hầu như các bạn học tiếng Hàn đều phải trải qua kỳ thi TOPIK nếu muốn đăng ký du học hoặc tìm việc làm tại các công ty Hàn Quốc. Thi TOPIK bao nhiêu tiền thì thật ra lệ phí thi không lớn. Quan trọng là các bạn có kế hoạch ôn luyện tập trung để đạt kết quả tốt.