LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN ĐẾN HÀN QUỐC DU HỌC

Đời sống văn hóa sôi động và những thành phố xinh đẹp khiến Hàn Quốc càng thêm thu hút trong mắt sinh viên quốc tế. Hàn Quốc ngày càng lan tỏa tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh có nguyện vọng làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại bất cứ đất nước nào. Bạn tò mò về điểm đến du học Hàn Quốc và những gì quốc gia này có thể mang lại cho một sinh viên quốc tế? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về xứ sở kim chi thông qua những thế mạnh riêng.

han quo

  1. Đất nước rộng cửa đón sinh viên quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên đến học tập tại các trường đại học Hàn Quốc. Vào năm 2015, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế đến năm 2023.

Chính phủ cũng dành nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế như được phép làm việc bán thời gian, mức học phí tương đương với sinh viên Hàn Quốc và đặc biệt là hàng trăm suất học bổng hấp dẫn cùng những hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

     2. Các trường đại học được công nhận trên toàn thế giới

Hàn Quốc đang tập trung tăng cường ngân sách cho giáo dục đại học để nâng cao chất lượng học thuật cũng như khả năng cạnh tranh của sinh viên trên trường quốc tế. Các trường đại học tại Hàn Quốc rất nghiêm túc về giáo dục và có rất ít nơi ở châu Á có thể cung cấp những cơ hội học tập tương tự như ở Hàn Quốc. Điều làm nên uy tín của các trường Đại học Hàn Quốc chính là chất lượng bằng cấp được công nhận rộng rãi toàn cầu. Các trường Đại học Hàn Quốc có những chương trình thế mạnh riêng, sinh viên ra trường thường được đánh giá cao và được săn đón.

>> Nộp đơn vào các trường đại học Hàn Quốc

     3. Nền văn hóa đặc trưng

Từ điện ảnh đến âm nhạc, nền văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc là một bức tranh vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Tại thủ đô Seoul, bên cạnh những tòa nhà chọc trời khổng lồ, hệ thống giao thông tiên tiến và không gian đô thị sầm uất, bạn vẫn có thể bắt gặp những công trình kiến trúc cổ kính, giữ nguyên nét đẹp truyền thống của nền văn hóa Hàn Quốc.

Dù bạn có chọn du học tại thành phố nào thì ẩm thực Hàn Quốc cũng sẽ khiến bạn say sưa với những món ngon được trao truyền bí quyết hàng ngàn năm nay. Thêm vào đó, nhờ vào sự tân tiến của hệ thống giao thông dọc khắp đất nước, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ thành phố tấp nập về những ngôi làng nằm vắt trên núi, hay thậm chí là thăm thú những hòn đảo nhỏ. Hàn Quốc thực sự là một quốc gia có rất nhiều lựa chọn cảnh quan và địa hình để khám phá.