Học tiếng Hàn Quốc và cơ hội cho tương lai

Tiếng Hàn đang trở thành xu hướng mới khi ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm. Học tiếng Hàn Quốc mở ra cơ hội du học và nhiều việc làm hấp dẫn tại Việt Nam và tại Hàn. Học tiếng Hàn có khó không? Đâu sẽ là động lực cho bạn học tập?

1. Học tiếng Hàn Quốc và cơ hội du học

Hàn Quốc là một trong những nước có hệ đào tạo đại học hàng đầu thế giới. Dù là trường công hay tư thì cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo luôn được đầu tư đúng mức để tạo môi trường học tập chuẩn quốc tế. Chi phí du học không quá đắt, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình Việt Nam.

Vì thế, du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng mới. Ngay cả các bạn có học lực trung bình khá trở lên vẫn có thể du học được. Một trong những điều kiện xét nhập học đối với sinh viên quốc tế chính là năng lực tiếng Hàn.

Muốn du học hệ đại học, bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3. Muốn du học nghề, ít nhất phải có TOPIK 1 – Level 2. Ngay cả khi theo chương trình du học tiếng visa D4-1, bạn cũng cần học trước tiếng Hàn Quốc cơ bản 6 tháng.

Ngoài ra, chứng chỉ TOPIK cũng là một tiêu chí xét học bổng du học sinh. Mặt khác, tiếng Hàn Quốc càng giỏi, sinh viên càng dễ tìm được việc làm thêm tốt, lương cao.

Du học sinh KINSA trong chuyến bay sang Đại học Seojeong ngày 26/8/2021Học tiếng Hàn Quốc để chinh phục ước mơ du học 

2. Cơ hội việc làm rộng mở

2.1 Cơ hội ở lại và làm việc tại Hàn Quốc

Thị trường lao động Hàn Quốc đang thiếu nhân lực, nhất là nhân sự trình độ cao, người có tay nghề, chuyên gia và lao động ngành công nghiệp gốc. Sau khi ra trường, bạn có thể ở lại Hàn Quốc tìm việc. Cơ hội sẽ dành cho người thạo tiếng và có năng lực.

Hoặc bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc qua con đường xuất khẩu lao động chương trình EPS, bạn phải học tiếng Hàn Quốc để vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn KLPT. Chưa kể, để sống và làm việc tại Hàn thì bạn buộc phải biết tiếng Hàn. 

2.2 Học tiếng Hàn Quốc và cơ hội việc làm ở Việt Nam

Thực tế thì tiếng Hàn không phải là ngoại ngữ phổ biến ở Việt Nam. Trong khi tiếng Anh, tiếng Hoa đã dần bão hòa thì người học tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật lại khá ít. Cơ hội việc làm sẽ dễ hơn và lương khá cao. 

Hiện nay, Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG đến hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ cũng mạnh dạn đầu tư. Họ rất cần nhân sự tiếng Hàn nên chỉ cần bạn biết tiếng là tìm việc được ngay.

Công việc đa phần là phiên dịch, trợ lý, hướng dẫn viên du lịch,… Nếu có chuyên môn và biết tiếng Hàn, hoặc du học Hàn Quốc trở về, chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng. Vì thế, rất nhiều bạn chọn học tiếng Hàn Quốc như một ngoại ngữ phụ bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung,… 

Tập đoàn CJ - Hàn QuốcTập đoàn CJ của Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam các mảng thực phẩm, truyền hình, giải trí, truyền thông

3. Học tiếng Hàn không khó

Đừng chỉ nhìn vào bộ chữ Hàn Quốc với các ký tự hoàn toàn khác lạ so với hệ thống chữ Latin mà lo lắng. Hay chỉ mới nghe người Hàn nói mà bạn ngại. Thực ra, học tiếng Hàn Quốc không khó như bạn tưởng.

Đối với người Việt nói riêng thì tiếng Hàn là ngôn ngữ khá dễ học. Dù hệ thống chữ Hàn là chữ tượng hình, nhưng tiếng Hàn chỉ có một bộ chữ Hangeul gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Với 40 ký tự này, bạn học quy tắc ghép âm, ghép vần là có thể học cơ bản tiếng Hàn.

Muốn học bất kỳ một ngoại ngữ nào, quan trọng nhất là phải có môi trường thực hành. Nhiều bạn mang tâm lý sợ sai, ngại nói nên ít chịu giao tiếp. Như vậy sẽ khó luyện thành phản xạ và kết quả sẽ rất chậm.

Thực tế thì người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh, nếu có thì cũng chỉ ở mức giao tiếp. Dù có làm việc với người nước ngoài thì họ vẫn thích dùng tiếng Hàn hơn. Do đó, bạn cần phải học tiếng Hàn Quốc nếu muốn làm cho doanh nghiệp người Hàn.

học tiếng Hàn QuốcHọc tiếng Hàn Quốc thật ra không khó 

Thời đại hội nhập quốc tế, biết nhiều thứ tiếng sẽ mở ra cơ hội làm việc và học hỏi. Ngoài tiếng Anh ra, các bạn trẻ nên học thêm ít nhất một ngoại ngữ nữa. Học tiếng Hàn Quốc, hay tiếng Nhật, tiếng Hoa,… càng biết thêm nhiều thứ tiếng càng giúp nâng cao giá trị bản thân.

Du học Kinsa đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề học tiếng Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website duhockinsa.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!