Du học Hàn Quốc bằng học bổng chính phủ

Du học Hàn Quốc bằng học bổng tuy tỉ lệ cạnh tranh rất cao, nhưng hàng năm vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký. Với cuộc sống đắt đỏ ở Hàn Quốc thì có học bổng sẽ hỗ trợ du học sinh rất nhiều. Cùng điểm qua 2 loại học bổng phổ biến được nhiều bạn săn đón nhất.

1. Du học Hàn Quốc bằng học bổng của các trường đại học

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc (kể cả trường quốc gia và tư thục) đều dành một số suất học bổng cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút du học sinh đến học. Học bổng đa phần là miễn giảm từ 30 – 100% học phí, hoặc thêm các trợ cấp khác lên quan đến việc học.  

Việc xét cấp học bổng thường dựa vào kết quả học tập ở phổ thông, năng lực tiếng Hàn và bài luận xin cấp học bổng. Hàng năm có 2 đợt đăng ký vào tháng 3 và tháng 9, tương ứng với 2 kỳ nhập học của các trường. Thông tin chi tiết được đăng tải đầy đủ tại website của từng trường. Các bạn có thể tham khảo và nộp hồ sơ đăng ký.

Đọc thêm bài: Học bổng du học Hàn Quốc có dễ “săn” không?

phỏng vấn du họcHàng năm, các trường Đại học Hàn Quốc đều có học bổng cho du học sinh

2. Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc – KGSP năm 2022

Đây là chương trình cấp học bổng bậc đại học và sau đại học do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ. Mục đích nhằm đẩy mạnh tình hữu nghị giữa Hàn Quốc với các nước và khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học Hàn Quốc.

Năm 2022 tổng cộng có 170 suất đại học và 700 suất sau đại học. Chỉ tiêu dành riêng cho Việt Nam là 3 – 5 suất. Các bạn có năng lực học tập xuất sắc, muốn tìm cơ hội du học Hàn Quốc bằng học bổng có thể nộp đơn ứng tuyển. Chi tiết xem tại website: www.studyinkorea.go.kr

2.1 Học bổng KGSP toàn phần bao gồm

– Học phí: 100% theo mức thực tế của trường theo học, nhưng không quá 5 triệu KRW/học kỳ.

– Vé máy bay: tính theo giá vé thực tế.

– Hỗ trợ chỗ ở: 200.000 KRW (1 lần).

– Hỗ trợ sinh hoạt phí: 800.000 KRW (bậc đại học) – 900.000 KRW (bậc sau đại học).

– Bảo hiểm y tế: 20.000 KRW/tháng.

–  Hỗ trợ học tiếng: 800.000 KRW/quý.

– Năng lực tiếng Hàn xuất sắc (TOPIK 5 trở lên): 100.000 KRW.

– Hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 – 240.000 KRW/học kỳ.

– Hỗ trợ in luận văn: 500.000 – 800.000 KRW.

– Hỗ trợ hoàn thành: 100.000 KRW (một lần).

du học học bổngChương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc – KGSP

2.2 Điều kiện ứng tuyển du học Hàn Quốc bằng học bổng chính phủ

Hằng năm có 2 đợt đăng kí KGSP:

– KGSP – U: dành cho bậc đại học. Nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 9 năm trước, chờ kết quả xét duyệt và công bố vào tháng 2 năm sau, chính thức nhập học vào tháng 3. Người xin học bổng phải dưới 25 tuổi tính đến ngày 1/3 năm nhập học.

– KGSP – G: dành cho bậc sau đại học. Nhận hồ sơ vào tháng 2, kết quả được công bố vào tháng 8, chính thức nhập học vào tháng 9. Người xin học bổng phải dưới 40 tuổi tính đến ngày 1/9 năm nhập học.

Các điều kiện khác:

– Bản thân sinh viên nộp đơn và cha mẹ sinh viên phải là công dân của quốc gia có trong danh sách, không mang quốc tịch Hàn Quốc.

– Đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành chương trình phổ thông trung học trước ngày nhập học (đối với học bổng đại học).

– Có bằng Cử nhân / Thạc sĩ tính đến ngày nhập học. (đối với chương trình sau đại học).

– Điểm trung bình (GPA) trên 8.0.

– Người đang theo học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc không được nộp đơn ứng tuyển. Đối với các bạn từng được cấp học bổng KGSP trước đây, nếu muốn xin cấp KGSP một lần nữa, bạn phải có điểm tổng kết từ 9.0 trở lên, TOPIK 5 trở lên, và được đại sứ quán hoặc trường đang theo học đề xuất. Trường hợp này chỉ được xin học bổng thêm 1 lần.

Các bạn có nguyện vọng du học Hàn Quốc bằng học bổng chính phủ, có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Tp. Hồ Chí Minh, hoặc các trường đại học Hàn Quốc có nhận đăng ký.

Đây là hai chương trình học bổng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Du học Hàn Quốc bằng học bổng có mức hỗ trợ đáng kể, do đó một khi được cấp, bạn hãy cố gắng học tốt để duy trì mức trợ cấp cho các năm học tiếp theo.