Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 – hướng đi mới cho các bạn trẻ

Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi lộ trình học ngắn, có thể kết hợp vừa học vừa làm, cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp khá lớn. Cùng tìm hiểu thông tin về chương trình này, cũng như điều kiện theo học nhé.

1. Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 là visa do Hàn Quốc cấp cho du học sinh quốc tế đăng ký học một nghề nhất định tại một trường cao đẳng và được trường đó đồng ý nhập học. Các ngành nghề được nhiều học sinh Việt Nam theo học vì dễ xin việc, phù hợp với khả năng, thu nhập cao, đủ điều kiện chuyển đổi visa E7, bao gồm:

– Cơ khí: tiện tự động CNC, lắp ráp cơ khí, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, hàn tàu thủy…
– Điện máy, điện công nghiệp
– Công nghệ thông tin, điện tử
– Gia công phần mềm
– Nấu ăn, thời trang, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp
– Y tá, điều dưỡng
– Quản lý khách sạn, nhà hàng
– Nông nghiệp hữu cơ
Nuôi trồng và chế biến thủy sản
Và còn nhiều ngành khác nữa.

Du học sinh thực tập nghềDu học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí ô tô

2. Điều kiện đăng ký du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

– Độ tuổi: từ 18 đến 30. Học sinh có bằng THPT hoặc bằng trung cấp thì nhận đến 25 tuổi, điểm học bạ 3 năm từ 5,0 trở lên. Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì nhận đến 30 tuổi.

– Nhận học sinh toàn quốc, không giới hạn vùng miền.

– Không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác

– Không có người thân sinh sống bất hợp pháp tại Hàn.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – Level 2, hoặc Klat 2

Đối với học sinh KINSA, trường hợp chưa đạt trình độ tiếng Hàn như yêu cầu thì học sinh phải tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc trong 3 tháng tại Việt Nam. Khóa này do phía Hàn Quốc đào tạo, trung tâm KINSA tổ chức phụ đạo

3. Lộ trình đào tạo

– Trong 6 tháng đầu nhập học, học sinh sẽ được học thêm tiếng Hàn song song với học nghề, học 5 ngày/tuần.

– Sau 6 tháng, học sinh vào chuyên ngành, kéo dài khoảng 18 tháng. Chương trình bao gồm 2 buổi lý thuyết tại trường, 2 buổi thực hành tại công ty có liên kết với trường. Buổi chiều là thực tập có hưởng lương. Mức lương thực tập trung bình: 1,200,000 KRW trở lên tùy theo chuyên ngành và trình độ.

– Học phí du học nghề Hàn Quốc: 8 triệu KRW/năm (khoảng 160 triệu VND/năm). Tổng chi phí ban đầu khoảng 210 – 230 triệu VND mới đi được.  

Du học sinh nghề KINSAHọc sinh KINSA đang theo học chương trình nghề tại Hàn Quốc

4. Ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

4.1  Thời gian học thuận lợi và thực tập có lương

– Thời gian học tập trung tại trường rất ít, học vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Các buổi chiều trong tuần và cả ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật, sinh viên sẽ đi thực hành tại công ty liên kết với trường (có hưởng lương) hoặc đi làm thêm.

– Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc. Trung bình mỗi giờ thực tập, sinh viên được trả tính theo quy đổi tiền Việt sẽ vào khoảng 150.000 – 200.000 VND/giờ. Thu nhập trung bình mỗi tháng của sinh viên vào khoảng 16 – 20 triệu VND.  

–  Sau 2 tháng đầu sang Hàn Quốc, học sinh visa D4-6 được phép đi làm thêm ngay, không phải đợi 6 tháng như các chương trình du học D4-1 hay D2.

– Nếu học sinh có chứng chỉ TOPIK 2 sẽ chuyển luôn vào chuyên ngành, không phải qua giai đoạn 6 tháng học tiếng.

– Thời hạn học cho du học nghề là tối đa 2 năm tùy ngành học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ tiếng và chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc, đủ điều kiện đi làm chính thức.

Sinh viên du học nghề kỳ bay tháng 12/2020Học sinh KINSA chuẩn bị du học nghề Hàn Quốc visa D4-6, kỳ bay tháng 12/2020

4.2 Dễ chuyển sang visa E7

– Sinh viên du học nghề visa D4-6 sau khi tốt nghiệp có cơ hội chuyển sang visa E7 dễ và nhanh hơn các chương trình du học khác. Nếu học theo một trong những ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì được ưu tiên chuyển visa E7 (gồm các ngành như đúc kim loại, khuôn, phụ gia và ngành nhựa, công nghệ bề mặt, hàn, sản xuất ô tô…).

-.Khi ký hợp đồng lao động với công ty thời hạn 2 – 5 năm, sinh viên sẽ đủ điều kiện chuyển visa E7. Visa E7 là loại visa cấp cho kỹ sư, hoặc chuyên viên một ngành nghề nhất định làm việc dài hạn tại Hàn Quốc. Visa có thời hạn 5 năm, và nhiều cơ hội chuyển visa cư trú F2 và định cư F5.

– Trong thời gian thực tập tại công ty, nếu làm tốt, sinh viên có thể được giữ lại làm chính thức ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội cho sinh viên chuyển sang visa E7 nhanh nhất, lại có công việc ổn định nên các bạn hãy nắm bắt.

Sinh viên du học nghề kỳ bay tháng 4/2020Học sinh KINSA du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 – kỳ bay tháng 4/2020

5. Ưu điểm khi đăng ký du học nghề visa D4-6 tại trung tâm KINSA:

KINSA liên kết với Hiệp hội 44 trường cao đẳng nghề Hàn Quốc, sẽ hỗ trợ tốt nhất và tạo điều kiện nhanh nhất cho học sinh sớm có hồ sơ du học.

Học sinh được lựa chọn trên 30 mã ngành nghề, rất phong phú và đa dạng. Ngoài ra, các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của KINSA sẽ hỗ trợ các bạn chọn ngành phù hợp, dễ xin việc, dễ chuyển visa E7. Việc tư vấn chọn ngành rất quan trọng vì cần đảm bảo việc làm đầu ra cho du học sinh.

KINSA xin mã code visa D4-6 nên tỉ lệ đạt visa D4-6 là 100%, học sinh không phải phỏng vấn tại đại sứ quán.

Trong thời gian 3 tháng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam, KINSA hỗ trợ dạy phụ đạo cho học sinh để đạt kết quả tốt nhất, sớm đạt visa đi du học.

KINSA miễn phí 6 tháng học kỳ đầu sau khi sang Hàn Quốc để giảm gánh nặng học phí cho học sinh.

BGĐ KINSA tại buổi ký kết với CT Hiệp hôi học nghề Hàn QuốcBGĐ KINSA tại buổi làm việc với chủ tịch hiệp hội các trường nghề Hàn Quốc 

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 hiện đang thu hút nhiều học sinh theo học, vì thời gian đào tạo ngắn, được thực tập có lương trong thời gian học, cơ hội làm việc và ở lại Hàn Quốc khá cao. Du học Quốc tế KINSA đã tổ chức thành công nhiều đợt đưa học sinh sang Hàn Quốc du học nghề. Với kinh nghiệm và sự am hiểu thấu đáo của trường, hãy liên hệ KINSA để được tư vấn tốt nhất nhé.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa