Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – khởi đầu của thành công

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – xu hướng của giới trẻ năng động

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông hiện đang có sức hút lớn đối với sinh viên quốc tế và Việt Nam. Chắc chắn rồi, vì bạn được học ngay tại một trong những quốc gia có nền truyền thông phát triển bậc nhất thế giới. Để theo học, bạn cần hiểu làm truyền thông là làm gì? Điều kiện nhập học như thế nào?

1. Ngành truyền thông là gì?

1.1 Các nhóm ngành truyền thông

Ngành truyền thông rất rộng và có tính ứng dụng cao, bao gồm những ngành sau:

▪ Báo chí (Journalism): là hình thức truyền thông lâu đời nhất, mang tính thời sự, nhanh nhạy và chính xác. Làm báo là cung cấp, truyền tải thông tin đến công chúng về những việc đã hoặc đang xảy ra. Báo chí gồm 3 hình thức: báo giấy, báo tiếng (phát thanh) và báo hình (truyền hình). 

Ngành truyền thôngNgành truyền thông thực hành

▪ Truyền thông thực hành (Communication practice) chủ yếu học ra để đi làm cho công ty, bao gồm:

Public Relations (PR): ngành quan hệ công chúng. Nhiệm vụ là xây dựng hình ảnh công ty, giúp khách hàng có cảm tình và nâng cao tính nhận biết sản phẩm, thương hiệu công ty. PR còn có nhiệm vụ tạo quan hệ với báo đài, cơ quan chính quyền, các tổ chức hiệp hội… 

– Truyền thông doanh nghiệp (Corporate Communication): là tất cả hoạt động truyền tải thông tin, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến công chúng, khách hàng, đối tác (truyền thông bên ngoài); cũng như truyền đạt thông tin đến toàn thể nhân viên của chính doanh nghiệp đó (truyền thông nội bộ).

▪ Truyền thông đa phương tiện: là ngành ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại (máy ảnh, quay phim, máy tính…) và kỹ thuật số vào sáng tạo, thiết kế ra các sản phẩm truyền thông gửi đến đại chúng.

1.2 Du học Hàn Quốc ngành truyền thông xong ra làm gì?

Bạn là người năng động, hoạt bát, nhanh nhạy, nắm bắt tốt, sáng tạo và linh hoạt trong công việc? Đây là những tố chất phù hợp với ngành truyền thông. Ngành này còn yêu cầu kỹ năng trình bày tốt, óc tổ chức tốt, và khả năng quan sát.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông xong ra làm gì? Ngành này hiện rất “hot”, rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón bạn sau khi tốt nghiệp.

▪ Mảng báo đài, thông tin:

– Nhà báo, phóng viên, MC, biên tập và sản xuất các chương trình truyền hình, phát thanh viên…

– Quản lý, biên tập, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, sách vở,…

Đài truyền hình KBSĐài truyền hình quốc gia KBS – nơi làm việc mơ ước của sinh viên truyền thông Hàn Quốc

▪ Công ty truyền thông – marketing:

– Copywriter, chuyên viên PR, tổ chức sự kiện, lập kế hoạch truyền thông…

– Thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, logo, làm phim quảng cáo…

– Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, xây dựng nội dung,..

▪ Mảng nghiên cứu: làm việc tại các viện nghiên cứu truyền thông, cơ quan truyền hình, phát thanh…

Với tốc độ phát triển nhanh của xã hội và sự bùng nổ công nghệ kỹ thuật số, nhu cầu nhân lực ngành truyền thông là rất lớn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có bộ phận truyền thông mới cạnh tranh và tồn tại được. Nhờ đó, ngành này càng được đầu tư nhân sự với mức lương khá cao.

Ngành truyền thông quảng cáo Việt Nam hiện nay do các tập đoàn truyền thông nước ngoài nắm phần lớn thị phần. Sau khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông về, các bạn có cơ hội đầu quân cho các tập đoàn này. Hoặc khi có mối quan hệ rộng và năng lực vững vàng, các bạn tự mở công ty truyền thông để kinh doanh.

Phóng viên truyền hình đang tác nghiệpPhóng viên báo đài đang tác nghiệp

2. Vì sao nên chọn du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc?

Ngành văn hóa – giải trí và ngành mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp của Hàn Quốc hiện rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tất cả đều nhờ vào chiến lược và cách làm truyền thông chuyên nghiệp, bài bản của nước này.

Đây là cách người Hàn Quốc muốn cho cả thế giới biết đến mình. Nhiều người thích phim Hàn, giới trẻ nghe và nhảy theo K-Pop, ai cũng thích sử dụng mỹ phẩm và làm theo các quy trình chăm sóc da chuẩn Hàn. Tất cả đều làm được nhờ truyền thông.

Khoa truyền thông tại các trường đại học Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại. Chương trình học được thiết kế chuyên nghiệp với chất lượng quốc tế. Sinh viên được học trong môi trường tiên tiến, có cơ hội phát huy năng lực bản thân.

Trường còn tổ chức cho sinh viên tham quan các trung tâm báo đài lớn. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các công ty truyền thông được liên kết.

Làn sóng K-PopLàn sóng K-Pop là sản phẩm thành công của ngành truyền thông Hàn Quốc

3. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Để đăng ký du học, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và bệnh truyền nhiễm.

– Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân định cư trái phép ở Hàn Quốc

– Độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp du học hệ thạc sĩ thì tuổi lớn hơn vẫn được chấp nhận.

– Đã tốt nghiệp THPT, thời gian trống sau tốt nghiệp không quá 2 năm. Nếu đã tốt nghiệp đại học / cao đẳng thì thời gian trống không quá 3 năm.

– Điểm trung bình học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.

Học phí ngành truyền thông tại các trường công lập khoảng 6 – 9 triệu KRW/năm, tương đương 115 – 172 triệu VND/năm. Tại các trường tư thục là 9 – 12 triệu KRW/năm, tương đương 172  –  229 triệu VND/năm.

Sinh viên du học nghề kỳ bay tháng 4/2020Du học sinh KINSA chuẩn bị bay sang Hàn Quốc

4. Các trường đại học nổi tiếng ngành truyền thông tại Hàn Quốc

4.1 Đại học Chung Ang

Là trường đứng số một Hàn Quốc về đào tạo ngành truyền thông. Trường được thành lập năm 1918 và luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường hiện có 10 cơ sở đại học và 16 cơ sở sau đại học tại Seoul và Anseong với hơn 30.000 sinh viên theo học. 

Học phí ngành truyền thông tại đây khoảng 10 triệu KRW/năm, tương đương 190 triệu VND/năm.

ĐH Chung AngĐại học Chung Ang, Hàn Quốc

4.2 Đại học Konkuk

Là trường đại học tổng hợp tại thủ đô Seoul, được thành lập năm 1946. Trường nằm trong top 15 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Trường có hệ thống ký túc xá đầy đủ và tiện nghi cho sinh viên ngay tại Seoul đắt đỏ.

Học phí ngành truyền thông tại đây khoảng 12 triệu KRW/năm, tương đương 230 triệu VND/năm.

4.3 Đại học quốc gia Seoul

Được xem là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao Hàn Quốc. Trường đã từng đứng thứ 32 trong top 50 trường đại học có ngành truyền thông tốt nhất thế giới.

Học phí ngành truyền thông tại đây khoảng 9 triệu KRW/năm, tương đương 172 triệu VND/năm.

4.4 Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah

Trường được thành lập năm 1997, tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi, được công nhận là học viện đạt chuẩn quốc tế. Trường thuộc top đầu về ngành truyền thông và nghệ thuật, tuyển sinh không giới hạn độ tuổi.

Học phí tại đây khoảng 3,6 – 4 triệu KRW/kỳ, tương đương 72 – 78 triệu VND/kỳ.

ĐH Dong AhHọc viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong Ah

Truyền thông là một ngành năng động và luôn biến chuyển không ngừng. Khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông, chắc chắn bạn sẽ được đào tạo bài bản với nội dung được cập nhật xu thế mới nhất. Để chọn trường phù hợp, hãy để Du học quốc tế KINSA giúp bạn tư vấn đầy đủ mọi thủ tục, quy trình cần thiết để có bước chuẩn bị nhé.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa