Thông tin cần biết về du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn nổi lên trong nhiều năm gần đây, bởi Hàn Quốc có nhiều trường đại học thuộc top thế giới về đào tạo du lịch. Sinh viên có cơ hội làm việc cho các tập đoàn khách sạn lớn sau khi ra trường. Sẽ còn nhiều điểm thu hút của ngành học này chờ bạn tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

1. Vì sao nên chọn học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc?

Quản trị khách sạn là công việc đòi hỏi tính chỉn chu, gọn gàng, kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Ngành này yêu cầu giao tiếp tốt, có óc tổ chức và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Muốn thành công trong ngành khách sạn, bạn cần có kiến thức nền vững chắc, nghiệp vụ chăm sóc khách hàng cao nhất và tính tổ chức theo chuẩn mực.

Việt Nam đang chứng kiến làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Từ các tập đoàn điện tử lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đầu tư trực tiếp vào nước ta, kéo theo nhiều chuyên gia Hàn Quốc cùng gia đình sang đây làm việc và sinh sống. Đây là khách hàng mục tiêu của thị trường du lịch, khách sạn, nhà hàng của nước ta.

Đào tạo ngành quản trị khách sạnDu học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn thu hút sinh viên quốc tế

Nhiều trường đại học Hàn Quốc có chất lượng ngang ngửa trường Âu Mỹ. Riêng ngành du lịch tại nhiều trường thuộc hàng top thế giới. Tuy nhiên, học phí du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn chỉ bằng một nửa, và chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với du học Âu Mỹ. 

1.1 Ngành đào tạo du lịch – khách sạn Hàn Quốc đứng top đầu châu Á

Cùng với chiến dịch quảng bá ngành giải trí và làm đẹp ra trường quốc tế, Hàn Quốc đang nỗ lực đẩy ngành du lịch nước nhà vào top đầu châu Á cũng như thế giới. Các trường đại học xây dựng chương trình quản trị du lịch –  khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo nhân sự chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.

Quản trị khách sạn là ngành học về cách tổ chức và hoạt động của bộ máy khách sạn. Bạn sẽ học về công việc và mối liên kết giữa 3 bộ phận: phòng – lễ tân – nhà hàng. Ngoài giờ học trên lớp, bạn sẽ tham gia thực chiến vào sự vận hành của những khách sạn chuẩn quốc tế.

Các trường dẫn đầu Hàn Quốc về du lịch – khách sạn tọa lạc ngay tại các trung tâm du lịch lớn của Hàn Quốc như Seoul, Daegu hay Busan, rất thuận lợi cho việc học và thực tập. Các trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giảng dạy bằng tiếng Anh, giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Đào tạo ngành quản trị khách sạnNgành quản trị khách sạn được giảng dạy theo chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh

1.2 Cơ hội việc làm rất lớn

Học du lịch ngay tại quốc gia hàng đầu châu Á về du lịch sẽ tạo nền tảng vững chắc.. Hơn nữa, bằng đại học ngành quản trị khách sạn của Hàn Quốc có giá trị trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội làm việc và thăng tiến tại các tập đoàn khách sạn quốc tế, vốn yêu cầu tiêu chuẩn cao và bằng cấp chuyên nghiệp.

Nhiều trường đào tạo ngành này hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ra trường, với vốn tiếng Anh và Hàn, bạn dễ dàng tìm việc tại các tập đoàn khách sạn lớn của Hàn Quốc hoặc của nước ngoài đầu tư.

Trong thời gian du học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc, bạn dễ tìm được việc làm thêm liên quan đến ngành học như lễ tân, phục vụ phòng, nhân viên nhà hàng. Nếu có tiếng Hàn tốt, bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch kiếm nhiều tiền hơn.

Sau khi ra trường, bạn chuyển sang visa D10 và có tối đa 2 năm để tìm việc tại Hàn. Nếu được tuyển dụng và ký hợp đồng lao động dài hạn 2 – 5 năm, bạn có thể chuyển visa E7 và có cơ hội định cư ở Hàn Quốc.

Khách Sạn Conrad SeoulLễ tân tại khách sạn Conrad Seoul, Hàn Quốc

2. Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

– Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp đại học. Điểm trung bình cuối năm loại khá trở lên.

– Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS từ 5.5 / TOEIC từ 700 / TOEFL iBT từ 80. Biết sử dụng tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK là lợi thế.

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao hoặc bệnh truyền nhiễm.

– Chứng minh năng lực tài chính gia đình.

– Phí nhập học: 990.000 KRW, khoảng 855 USD (chỉ đóng 1 lần). Học phí ước tính khoảng 3,2 triệu KRW/kỳ (2.770 USD/kỳ).

Ngành quản trị khách sạnSinh viên ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc

3. Các trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

3.1 Đại học Sejong

Là trường đại học tư thục nổi tiếng của Hàn Quốc, tọa lạc tại thủ đô Seoul. Trường vinh dự được mang tên vị vua đã sáng tạo bảng chữ cái tiếng Hàn. Đây cũng là trường đầu tiên đào tạo ngành du lịch – khách sạn hệ đại học ở Hàn Quốc.

Quản trị khách sạn là một trong những ngành mạnh nhất của trường. Năm 2020, Sejong đứng hạng 42 trong top các trường đào tạo du lịch – khách sạn hàng đầu thế giới. Chương trình đào tạo bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế nên thu hút rất nhiều du học sinh.  

Học phí ngành du lịch – khách sạn tại đây vào khoảng  7,6 triệu KRW/năm (6.500 USD/năm). 

3.2 Đại học Kyung Hee

Trường được thành lập năm 1949, nằm giữa lòng thủ đô Seoul. Kyung Hee là trường đào tạo ngành du lịch – khách sạn nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Trường từng xếp hạng 35 trong top các trường xuất sắc nhất thế giới về đào tạo ngành này. 

Học phí ngành du lịch – khách sạn tại đây vào khoảng 7,5 triệu KRW/năm (6.480 USD/năm).

ĐH Kyung HeeĐại học Kyung Hee, Hàn Quốc

3.3 Đại học Kyonggi

Là trường đại học tổng hợp đào tạo ngành quản trị khách sạn lâu đời và có tiếng ở Hàn Quốc với gần 60 năm phát triển. Trường có trụ sở chính ở Suwon, nhưng cơ sở đào tạo ngành du lịch – khách sạn nằm ở Seoul. Trường có cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường giảng dạy tầm quốc tế.  

Học phí ngành du lịch – khách sạn tại Kyonggi vào khoảng 6,4 triệu KRW/năm (5.500 USD/năm).


Được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực và trình độ để làm việc tại các tập đoàn khách sạn lớn là thành quả khi bạn chọn
du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Thực tế ở Hàn Quốc không có nhiều trường đào tạo ngành này Bạn hãy liên hệ với Trung tâm du học Hàn Quốc KINSA để được tư vấn chọn trường và tìm hiểu thủ tục đăng ký nhé.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa