Du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho phù hợp nhu cầu thị trường?

Top 5 ngành học “hot” du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục phát triển với hàng trăm ngành học đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho phù hợp với sở thích, điều kiện và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp? Cùng điểm qua các ngành học “hot” nhất hiện nay để tham khảo và quyết định nhé.   

1. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Top 5 ngành học “hot”nhất 

1.1 Ngành thẩm mỹ – Làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về thẩm mỹ và làm đẹp. Ngành này bao gồm sản xuất mỹ phẩm, trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp và chăm sóc da… Đây đang là nghề cực “hot” tại Hàn Quốc và Việt Nam. Chọn học ngành này sẽ có nhiều cơ hội làm việc, lương cao, luôn cập nhật xu hướng mới.    

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm chuyên viên trang điểm, tư vấn sắc đẹp, điều hành spa, cơ sở thẩm mỹ… Không chỉ có thu nhập cao, tay nghề và danh tiếng học từ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có chỗ đứng trong ngành làm đẹp.

Ngành làm đẹp

Du học nghề ngành trang điểm tại Hàn Quốc

1.2 Ngành công nghệ thông tin (CNTT)

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành CNTT phát triển mạnh trên thế giới. Nhắc đến Hàn Quốc là phải nhắc đến hai “ông trùm” công nghệ Samsung và LG.

Nếu bạn mê máy tính, giỏi các môn tự nhiên thì ngành CNTT sẽ là gợi cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Chất lượng đào tạo ngành CNTT tại Hàn Quốc khá cao với đội ngũ giảng viên giỏi và nền công nghệ nhanh nhạy. Bạn còn có cơ hội thực tập tại các công ty công nghệ lớn.  

Ngành CNTT ở Hàn Quốc và Việt Nam luôn trong tình trạng khát nhân lực. Cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn với mức lương cao là hoàn toàn có thể. Các vị trí phổ biến bao gồm chuyên viên phần cứng, phần mềm, lập trình, quản trị…

Ngành CNTT

Nhu cầu ngành CNTT rất lớn trên thế giới

1.3 Ngành kỹ thuật, cơ khí

Đây là nhóm ngành được nhiều bạn nam lựa chọn, đặc biệt là du học nghề. Ngành này có tính ứng dụng cao, nhưng luôn thiếu nhân lực ở cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam.

Hàn Quốc cũng nổi tiếng với các tập đoàn công nghiệp lớn với kỹ thuật tiên tiến. Là du học sinh, bạn có cơ hội học hỏi công nghệ mới nhất, thực tập trên máy móc, thiết bị hiện đại. Ngành này luôn có cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường với mức lương tương xứng.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí đang thiếu nhân lực tại Hàn Quốc và Việt Nam

1.4 Ngành quản trị khách sạn – du lịch

Du học Hàn Quốc nên học ngành du lịch nếu bạn là người năng động, hoạt bát, thích giao tiếp. Đây là một ngành năng động, đòi hỏi sự thay đổi và thích ứng liên tục. Hơn nữa, Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, kéo theo làn sóng người Hàn Quốc sang nước ta làm việc ngày càng nhiều

Một nghề “hot” và thiếu nhân lực trầm trọng tại Việt Nam là hướng dẫn viên tiếng Hàn. Với trình độ tiếng Hàn sau khi ra trường, chắc chắn bạn sẽ nhận mức lương cao ngất khi đầu quân cho các công ty du lịch trong nước.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch có nhiều cơ hội phát triển

1.5 Ngành truyền thông

Hàn Quốc là một trong những nước có ngành truyền thông phát triển nhất thế giới. Đặc trưng ngành này là năng động và biến chuyển không ngừng. Các bạn trẻ linh hoạt, sáng tạo, thích đột phá sẽ phù hợp ngành này.  

Ngành truyền thông ngày nay đã hội nhập quốc tế nên sinh viên không sợ thiếu việc làm. Bạn có thể công tác tại báo đài với công việc phóng viên, biên tập viên, sản xuất chương trình. Ngoài ra, cơ hội làm việc với các tập đoàn truyền thông, quảng cáo marketing quốc tế là rất lớn.

Ngành truyền thông

Cơ hội làm việc tại các tập đoàn truyền thông quốc tế

2. Các yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn ngành

2.1 Sở thích và đam mê

Sẽ rất khó cho bạn nếu theo học và làm một nghề mình không thích. Có đam mê mới tạo động lực cho bạn không ngừng học hỏi, theo đuổi lâu dài. Học ngành không thích rất dễ khiến bạn chán nản, bỏ cuộc, hoặc chỉ học cầm chừng cho qua môn. Bạn đã mất thời gian, công sức, tiền bạc để đi du học, vì thế đừng bỏ phí cơ hội.

Đừng hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, hãy hỏi bạn đã xác định mình thích cái gì chưa? Nếu chưa, hãy thử với tất cả mọi thứ xung quanh. Có việc nào khiến bạn hứng thú, làm hoài không chán? Bạn có thích nhìn việc đó theo nhiều góc độ khác nhau? Tất cả sẽ giúp củng cố niềm yêu thích và giúp bạn xác định được đam mê của mình.

2.2 Thế mạnh của bạn là gì?

Hãy xem bản thân mình làm việc gì giỏi nhất? Thế mạnh của mình là gì? Nếu bạn giỏi ăn nói, bạn có thể theo ngành tổ chức sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch. Nếu bạn thiên về sáng tạo, các ngành thẩm mỹ, thời trang, ẩm thực… sẽ là gợi ý. Một ngành học phù hợp sẽ giúp bạn phát huy năng khiếu và sự nghiệp của mình.

Du học sinh trung tâm KINSA trong chuyến bay sang trường ĐH Seojeong ngày 26/8/2021

2.3 Điều kiện sức khỏe

Sẽ có những ngành đòi hỏi việc học và thực tập với cường độ cao, nặng nhọc. Các ngành như cơ khí yêu cầu thực hành trên máy móc, thiết bị nặng thường xuyên. Các ngành như thời trang phải thực hiện dự án với áp lực lớn và tiến độ sát sao. Hãy chắc rằng sức khỏe bạn có thể chịu được những áp lực đó trước khi quyết định theo học.

2.4 Khả năng tài chính của gia đình

Thực tế là có một số ngành có mức học phí khá cao, nhất là khi vào chuyên ngành. Một số ngành lại yêu cầu bạn tự trang bị dụng cụ thực hành, mà giá mua không hề rẻ. Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền khá lớn cho đầu vào và 6 tháng đầu sau khi nhập học. Sau 6 tháng, bạn được phép đi làm thêm, lúc đó chi phí sẽ nhẹ bớt.

2.5 Nhu cầu của thị trường

Muốn biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì, hãy nhìn nhu cầu trên thị trường lao động. Hãy cân nhắc các yếu tố như mức độ cạnh tranh, ngành nghề đó có đang bão hòa hay không, tỉ lệ kiếm được việc làm sau khi ra trường…

Với ngành có nhu cầu cao nhưng khan hiếm nhân lực, bạn sẽ được săn đón và trả lương cao. Ví dụ như ngành cơ khí, công nghiệp, nhu cầu bên Hàn Quốc và ở Việt Nam đều rất lớn. Còn các ngành thu hút nhiều người học, nếu không thật sự tài năng thì bạn rất khó thành công.

SInh viên visa D41 sang ĐH Daejin tháng 12/2019

Du học sinh KINSA visa D4-1 kỳ bay tháng 12/2019 sang ĐH Daejin.
Các bạn đã sẵn sàng với những ngành học yêu thích 

Các ngành học trên chỉ mang tính chất tham khảo. Còn nhiều ngành học thú vị khác. bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn giải thích thêm.Hãy cân nhắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINS
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa