Du học Hàn Quốc cần mang những gì trong hành lý?

Cuối cùng đã đến lúc bạn chuẩn bị hành lý lên đường du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Lúc này bạn lại băn khoăn du học Hàn Quốc cần mang những gì cho thời gian đầu mới sang. Cùng điểm qua những món đồ phải có trong hành trang du học của bạn nhé.

Nhiều bạn nghĩ du học xa xứ sẽ cần mang theo nhiều vật dụng cá nhân. Thật ra hoàn toàn không hẳn vậy. Bạn đi du học ít nhất 2 – 3 năm nên không thể mang hết đồ cá nhân từ nhà theo được. Chưa kể nhiều món chỉ dùng được ở Việt Nam, không phù hợp với khí hậu hay cuộc sống Hàn Quốc.  

KINSA đưa học sinh du học 231121Học sinh trung tâm KINSA mang hành lý ra sân bay chuẩn bị du học Hàn Quốc

1. Chuẩn bị du học Hàn Quốc cần mang giấy tờ gì?

– Thư giới thiệu

– Visa và hộ chiếu.

– Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

– Bảng điểm PTTH / đại học.

– Giấy khai sinh

– Các loại bằng cấp.

– Chứng nhận học bổng

– Giấy tờ chứng minh tài chính

– Giấy khám sức khỏe

– Hình thẻ (3×4, 4×6).

Du học Hàn Quốc cần mang những loại giấy tờ quan trọng này và luôn được giữ bên mình cẩn thận. Thiếu hoặc mất sẽ gây rất nhiều phiền phức về pháp lý cho bạn. Mỗi loại cần có bản chính và bản sao được dịch công chứng (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Tốt hơn bạn nên scan chụp lưu bản mềm phòng khi cần dùng đến.

visa du học Hàn QuốcGiấy tờ tùy thân rất quan trọng, cần được giữ cẩn thận

2. Đồ dùng cá nhân khi du học Hàn Quốc cần mang những gì?

2.1 Quần áo

Bạn chỉ cần mang theo quần áo thường nhật, cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày như áo sơ mi, áo phông, quần jean, giày thể thao… Bạn có thể mặc lên lớp học, sinh hoạt ngoại khóa, chơi thể thao. Hàn Quốc vốn là kinh đô thời trang của châu Á nên bạn dễ dàng mua sắm quần áo từ đời thường đến phong cách. Chưa kể có nhiều đợt giảm giá trong năm.

Áo dày, áo len cũng cần thiết cho ngày lạnh. Áo ấm tốt nhất hãy mua tại Hàn Quốc. Bạn mang theo vừa chiếm diện tích vali, vừa không đủ ấm với trời lạnh xứ Hàn. Áo ấm mùa đông ở Hàn Quốc tuy mắc một chút nhưng có thiết kế chịu được cái lạnh của xứ Hàn, lại rất thời trang.

2.2 Vật dụng cá nhân và thuốc

Du học Hàn Quốc cần mang những gì mang tính cá nhân nhất cho cuộc sống của bạn trong những ngày đầu mới qua. Đó là bàn chải đánh răng, đồ cắt móng tay, lược, balo, túi xách, đồ dùng học tập, dầu gội, sữa tắm… Khi đã làm quen với môi trường sống mới, bạn sẽ dễ dàng mua vật dụng cá nhân ở cửa hàng tiện ích.

Sự thay đổi môi trường mới đột ngột sẽ khiến cơ thể bạn chưa kịp thích ứng, dễ đổ bệnh. Chưa kể thời tiết Hàn rất lạnh khiến bạn mới qua dễ đau xương khớp hoặc bị dị ứng thời tiết. Bạn nên mang theo thuốc trị bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, đau bụng, dầu xoa bóp, thuốc dị ứng…

2.3 Đồ ăn

Khi mới qua bạn sẽ chưa quen với thức ăn và khẩu vị đồ ăn Hàn Quốc. Tốt nhất nên mang theo mì gói, bún khô, cháo ăn liền, gia vị thêm để nêm nếm cho vừa miệng vì gia vị của Hàn rất khác Việt Nam. Chưa kể một số ký túc xá không cho nấu ăn, bạn phải có lương khô dự trữ.

Sau này khi đã quen rồi, bạn có thể mua đồ ăn tại căn tin hoặc cửa hàng tiện lợi, giá cũng không quá cao.

2.4 Tiền và các vật dụng khác

Mặc dù được phép mang tiền mặt 10.000 USD khi vào Hàn Quốc, nhưng tốt nhất bạn nên mang theo chừng 1.500 – 2.000 USD thôi, phòng khi bị mất. Khoản tiền này đủ để bạn sống trong 2 tháng, chi tiêu các khoản cần thiết. Tốt nhất hãy đổi ra tiền Won cho dễ sử dụng.

học phíCần mang theo tiền mặt đổi ra tiền won để chi tiêu sinh hoạt

Đối với đồ điện tử, người Hàn đa số sử dụng ổ cắm điện 2 chấu tròn. Do đó khi chuẩn bị du học Hàn quốc bạn cần mang theo adapter, ổ cắm điện, chấu điện để dễ sử dụng.

Nên mang theo laptop cá nhân. Mua laptop ở Hàn bạn sẽ bối rối khi họ dùng bàn phím tiếng Hàn và cài đặt sẵn bằng tiếng Hàn.

Hành lý mang theo chỉ được phép tối đa là 40kg ký gửi và 7kg xách tay. Bạn đừng mang theo bất cứ thứ gì nằm trong danh mục bị cấm mang lên máy bay hoặc cấm mang vào Hàn Quốc (vũ khí, một số loại thuốc, thức ăn, thực vật sống…). Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bay để đừng vi phạm. 

Trên đây là một số gợi ý vật dụng cá nhân bạn nên mang theo. Bạn có thể tham khảo thêm từ các bạn đã du học trước để có kinh nghiệm. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến từ nhân viên trung tâm tư vấn về du học Hàn Quốc cần mang những gì để chuẩn bị cho đầy đủ.