Công ty du học Hàn Quốc uy tín được đánh giá theo tiêu chí nào?

Du học Hàn Quốc hiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì chi phí thấp, chất lượng đào tạo tốt, dễ tìm việc làm. Tìm được một công ty du học Hàn Quốc uy tín là điều rất quan trọng. Đây sẽ là người tư vấn, hướng dẫn và đồng hành trên con đường chuẩn bị du học của bạn. Vậy dựa vào đâu để tìm được một trung tâm chuyên nghiệp và uy tín?

Xu thế cho con em du học đang ngày càng phổ biến trong nhiều năm qua. Khi mức sống được nâng lên, nhiều gia đình muốn đầu tư cho con em học nước ngoài, ở những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Hàn Quốc là một lựa chọn đáng chú ý bởi nền giáo dục nước này được đánh giá cao, trong khi chi phí du học lại không quá đắt.

Do nhu cầu tăng mạnh, các trung tâm tư vấn du học cũng mở ra rất nhiều. Giữa vô vàn thông tin, biết tìm đâu một công ty du học Hàn Quốc uy tín để tin tưởng, gửi gắm? Một trung tâm uy tín sẽ thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và cách phục vụ khách hàng tận tình. 

Học sinh KINSA tại Hàn QuốcHọc sinh trung tâm KINSA đang theo học đại học tại Hàn Quốc

1. Đánh giá công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín trên phương diện trực tuyến

1.1 Website công ty

Website phản ánh hình ảnh, tính chất và độ uy tín của một công ty. Từ giao diện, bố cục, cách trình bày nội dung, hình ảnh, văn phong, câu chữ, thông tin đăng tải… tất cả đều nói lên tính chuyên nghiệp và tính cách của công ty đó.

Muốn tìm hiểu một công ty tư vấn, đầu tiên bạn sẽ tìm thông tin trên trang tìm kiếm như Google. Hoặc dù được người quen giới thiệu, bạn cũng sẽ tìm hiểu bước đầu bằng cách xem website của công ty đó. Sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong nội dung và cách trình bày website sẽ phần nào tạo sự tin tưởng và thiện cảm với công ty.  

Thế nào là một website uy tín?

– Website tốt sẽ có nhiều chuyên mục thông tin rõ ràng. Thông tin liên hệ, giấy phép kinh doanh đầy đủ, trang web đã được khai báo với Bộ Công thương.

– Một công ty du học Hàn Quốc uy tín sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích xoay quanh việc du học Hàn Quốc. Có những chương trình du học nào, điều kiện đăng ký, chi phí bao nhiêu, các ngành học “hot”, giới thiệu các trường đại học… tất tần tật đều được thông tin đầy đủ, rõ ràng. 

– Các bài viết được cập nhật thường xuyên. Bài viết được trình bày rõ ràng, mạch lạc, dễ đọc, tuyệt đối không mắc lỗi chính tả. Nội dung hướng đến người đọc, văn phong chính thống, không dùng ngôn ngữ nói hay quá thân mật.

– Các bài viết, hình ảnh về hoạt động của công ty được cập nhật đầy đủ. Các chuyến đưa học sinh đi du học được đăng tải rõ ràng. Càng nhiều chuyến đi chứng tỏ công ty hoạt động uy tín, được nhiều gia đình tin tưởng gửi gắm con em mình.

Học sinh KINSA bay ngày 7/9/2021Học sinh trung tâm KINSA chuẩn bị du học Hàn Quốc trong chuyến bay ngày 7/9/2021

1.2 Trang mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh truyền thông rộng rãi nhất trong thời đại hiện nay. Có nhiều nền tảng mạng xã hội thông dụng, nhưng Facebook hiện phổ biến nhất Việt Nam. Fanpage Facebook cũng là một bộ mặt của công ty. Nền tảng này phản ánh độ uy tín, yêu thích và tương tác giữa công chúng với công ty.    

Để đánh giá một công ty du học Hàn Quốc uy tín thế nào trên mạng xã hội, thông thường người ta sẽ dựa vào các tiêu chí:

– Lượng người thích và theo dõi trang.

– Trang đã thành lập được bao lâu. 

– Có cập nhật bài viết thường xuyên, có lượng tương tác thật đối với bài viết. Trang có trả lời đầy đủ cho tất cả bình luận trên mỗi bài viết.   

– Thông tin chia sẻ có hữu ích, thiết thực không? Ở trang mạng xã hội thì ngôn ngữ diễn đạt không nhất thiết phải quá trang trọng, có thể thoải mái hơn và được dùng văn nói. Tuy nhiên, đây vẫn là một kênh chính thống nên mức độ thân mật cũng vừa phải.

– Xem phần đánh giá và đề xuất cho trang. Đây là phần quan trọng vì ý kiến của mọi trải nghiệm (học viên cũ và mới, người đã đến trung tâm tìm hiểu thông tin…) đều được phản ánh tại đây.

FacebookTương tác trên mạng xã hội cũng thể hiện mức độ uy tín của công ty

2. Nhận biết độ uy tín của công ty qua thực tế

2.1 Tư vấn chuyên nghiệp

Sau khi đã nắm thông tin cơ bản và có lựa chọn chủ quan bước đầu, bạn sẽ tìm đến trung tâm để được tư vấn trực tiếp. Quá trình này sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan về công ty du học Hàn Quốc có uy tín và chuyên nghiệp hay không. Bạn sẽ dựa vào các yếu tố:

– Công ty tìm hiểu thế nào về nguyện vọng, điều kiện kinh tế gia đình, học lực của bạn.

– Công ty cung cấp thông tin đầy đủ về các chương trình học, lộ trình du học, chi phí ước tính, các loại thủ tục và quy trình làm hồ sơ.

– Có am hiểu về các chương trình học, các trường đại học, điều kiện nhập học, cũng như đời sống, văn hóa và con người xứ Hàn.

– Phân tích kỹ càng về các chương trình học, tư vấn chọn trường phù hợp. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, và quan trọng là đưa ra chi phí minh bạch, rõ ràng.

– Nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm không, có tận tình hướng dẫn không, có lắng nghe và hiểu đúng nguyện vọng của bạn hay không.

Sinh viên KINSA tại D9aH JejuHọc sinh trung tâm KINSA trong khóa đào tạo tiếng Hàn 

2.2 Đánh giá công ty du học Hàn Quốc uy tín từ những người đi trước

Nhận xét từ người từng có trải nghiệm tại trung tâm tư vấn sẽ là ý kiến đáng tin cậy. Một công ty tư vấn chuyên nghiệp chắc chắn đã đưa nhiều du học sinh sang Hàn Quốc. Họ sẽ không ngần ngại chia sẻ thông tin về các học sinh đã du học thành công (sau khi đã được các bạn đồng ý). Từ đó bạn có thể tham khảo đánh giá từ họ.

2.3 Xem xét mức độ uy tín của trung tâm từ các hoạt động

Một công ty du học Hàn Quốc uy tín sẽ có liên kết với các tổ chức, hiệp hội, cơ quan bên Hàn, hoặc các trường đại học, cao đẳng đối tác Hàn Quốc. Những mối liên kết này sẽ tạo nhiều ưu tiên dành riêng cho học sinh của công ty đó. 

Một trung tâm uy tín phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép giảng dạy tiếng Hàn. Công ty phải có thông tin liên hệ, địa chỉ, mã số thuế, trụ sở hoạt động rõ ràng.

Một số trung tâm chỉ đưa ra ước tính chi phí mà không tư vấn rõ ràng. Nhiều trường hợp phát sinh sẽ gây bất lợi và đội phí cho học sinh. Do đó, các công ty du học Hàn Quốc uy tín đều đưa ra con số cụ thể. Tùy vào trường và ngành được chọn sẽ có mức phí tương ứng.

BGĐ KINSA tại buổi ký kết với CT Hiệp hôi học nghề Hàn QuốcBan giám đốc trung tâm KINSA tại buổi làm việc với chủ tịch hiệp hội các trường nghề Hàn Quốc

Một trung tâm làm việc chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ nguyện vọng và khả năng thực tế của học viên. Từ đó trung tâm sẽ có hướng tư vấn chọn trường, ngành và chương trình phù hợp cho học viên. Một công ty du học Hàn Quốc uy tín sẽ xử lý nhanh gọn hồ sơ, tìm hướng giải quyết mau chóng cho bạn sớm sang Hàn Quốc học tập.

Trung tâm du học Hàn Quốc KINSA với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, có uy tín trên thị trường, rất hân hạnh được làm người bạn đồng hành giúp bạn chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa