Nguyên tắc mang đồ dùng cá nhân khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây đã khẳng định được sức hút của mình về giáo dục trên toàn thế giới. Lựa chọn đi du học Hàn Quốc để có được tương lai tươi sáng sau này là một lựa chọn hợp lý của các bạn sinh viên. Nhưng, mức sinh hoạt ở xứ sở kim chi thì không hề đơn giản.

Du học sinh nên chuẩn bị đồ dùng cần thiết khi đi du học Hàn Quốc

Vậy, du học sinh Việt khi mới sang Hàn Quốc, thì cần chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt như thế nào? Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ với bạn đọc về 3 nguyên tắc vàng về đồ dùng sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc.

  1. Nguyên tắc mang đồ từ Việt Nam sang

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, chính vì thế mà đời sống sinh hoạt tại xứ sở kim chi cũng tương đối cao. Đương nhiên, là vấn đề về chi phí này cũng không đắt đỏ bằng Nhật Bản.

Tuy vậy, các bạn du học sinh Việt khi lần đầu sang Hàn Quốc chắc cũng sẽ hơi sốc về chi phí nơi này. Vì thế, để giảm bớt những chi phí đó, thì bạn nên chủ động mang một số đồ dùng sinh hoạt tại Việt Nam trong trong thời gian đầu mới sang theo nguyên tắc sau:

– Nên chủ động mang theo đồ rẻ ở Việt Nam. Nhưng tại Hàn loại đồ đó lại có giá cao ngất ngưởng

– Những đồ đặc biệt quan trọng tại Việt Nam mà ở Hàn Quốc không có.

– Nếu ở Hàn Quốc mà đồ ấy cũng không quá cao hoặc ngang giá. Thì bạn có thể sang Hàn mua cũng được.

 

  1. Nguyên tắc học kinh nghiệm của người đi trước

Nếu như trước khi sang Hàn Quốc, mà bạn có người quen hay là có anh chị đang học bên đó. Thì đó là sự thuận lợi nhất đối với bạn. Ngoài việc, bạn tìm hiểu những thông tin liên quan đến các chi phí hay giá đồ dùng sinh hoạt trên mạng ra.

Bạn có thể hỏi trực tiếp, về giá cả đồ dùng sinh hoạt với người quen qua các diễn đàn, qua face book, qua zalo . Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng bạn biết cần mang theo những đồ dùng cá nhân hay đồ dùng sinh hoạt từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

  1. Lên danh sách cụ thể những đồ dùng cần mang

Sau khi bạn đã có đầy đủ những thông tin cần thiết, và bạn cũng đã chắt lọc được kiến thức về chuẩn bị đồ dùng cho mình. Thì lúc này, bạn hãy tự mình lên danh sách về những món đồ bạn có thể mang từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Nhờ vậy, mà bạn sẽ có được kế hoạch mua sắm tại Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc như:

+ Thuốc men: Mới đầu sang, hầu như chúng ta cũng chưa quen với khí hậu bên đó. Do vậy, mà rất dễ bị ho hay sổ mũi. Trong khi đó, việc mua thuốc tại Hàn Quốc thì yêu cầu phải có đơn thuốc từ bác sỹ. mà việc khám bệnh lại rất tốn kém.

Nếu như chỉ xác định là mình sẽ gặp những bệnh đơn giản hay mắc phải như: Nhức đầu, sổ mũi, cảm cúm, ho, dị ứng. Thì bạn nên mang những loại thuốc này từ Việt Nam và thêm một ít thuốc kháng sinh nhẹ. Bởi thuốc men tại Hàn Quốc thì lại đắt đỏ vô cùng.

+ Quần áo: Vì Hàn Quốc là xứ lạnh, do đó mà có lúc nhiệt độ xuống tới – 10 độ. Mà nhiệt độ này ở Việt Nam chưa từng xảy ra. Vì thế, bạn cũng cần chuẩn bị trang phục giữ ấm cho mình. Đương nhiên, mùa đông tại Hàn Quốc ở hầu hết các nơi đều có hệ thống sưởi ấm.

Vì thế, bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần bạn chuẩn bị đủ trang phục giữ ấm cho mình là được và không cần phải quá nhiều.

+ Thực phẩm: Vì mới sang, nên bạn chưa thể quen ngay với đồ ăn bên đó. Hơn nữa nếu như bạn lại bị ốm thì lại càng không thể ăn được. Do vậy, bạn cũng nên chuẩn bị một số mỳ, phở… Để tiện sử dụng khi cần thiết.

Với những thông tin về 3 nguyên tắc vàng về đồ dùng sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc. Hy vọng, bạn sẽ có được sự chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt tại Việt Nam một cách tốt nhất trước khi sang Hàn Quốc.