Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp – mọi điều cần biết

Làn sóng K-Beauty bùng nổ với các xu hướng thời thượng như làm đẹp kiểu Hàn, mỹ phẩm Hàn Quốc, đẹp như sao Hàn… Từ đó, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp thu hút số lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm, bởi đây là ngành hot với rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp.  

1. Vì sao chọn du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?

1.1 Hàn Quốc đứng trong top đầu thế giới về làm đẹp

Các bạn trẻ chắc không còn xa lạ với trào lưu K-Beauty – làm đẹp kiểu Hàn. Cơn sốt này cùng làn sóng phim Hàn và nhạc K-pop đã ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt tại châu Á. Nam nữ ở nhiều lứa tuổi mê phim Hàn, thích nhạc Hàn, và muốn được đẹp như sao Hàn.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về thẩm mỹ và làm đẹp. Ngành mỹ phẩm với bao thương hiệu nổi tiếng, kéo theo các phương pháp chăm sóc da và làm đẹp. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới.

Du học ngành trang điểmDu học Hàn Quốc ngành làm đẹp đang rất “hot” hiện nay

1.2 Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy có giá trị quốc tế

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất. Thẩm mỹ – làm đẹp được lập thành khoa chuyên biệt, thời gian đào tạo từ 2 – 4 năm. Có rất nhiều phân ngành đáp ứng lựa chọn đa dạng của sinh viên. 

Ngành học làm đẹp tại Hàn Quốc có chất lượng đào tạo cao và theo chuẩn quốc tế. Các môn học cung cấp kiến thức chuyên sâu, do các chuyên gia có tiếng trong nghề giảng dạy. Ngoài dạy chuyên môn, chương trình học còn dạy các kỹ năng mềm như chăm sóc khách hàng, nghệ thuật quản lý…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng chính quy, trở thành chuyên gia trong ngành làm đẹp. Đây là bằng cấp chuyên ngành làm đẹp giá trị quốc tế chỉ duy nhất Hàn Quốc mới có. Tấm bằng này cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu trên toàn thế giới. 

SInh viên ngành tạo mẫu tócSinh viên ngành tạo mẫu tóc

1.3 Cơ hội việc làm rất lớn

Đời sống ngày càng cao, nhu cầu làm đẹp của cả nam lẫn nữ ngày càng được chú trọng. Hàn Quốc đã rất thành công khi tạo ra các xu hướng và quy trình chăm sóc sắc đẹp có sức ảnh hưởng toàn cầu. Sẽ rất cần các chuyên gia làm đẹp giỏi chuyên môn để tư vấn và sử dụng mỹ phẩm của họ..

Tấm bằng tốt nghiệp ngành làm đẹp ở Hàn Quốc sẽ mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho các bạn. Nghề này rất “hot” không chỉ ở Hàn Quốc, Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng với mức lương hậu hĩnh.

Bạn có cơ hội đầu quân cho nhiều công ty mỹ phẩm lớn nhỏ ở Hàn Quốc và Việt Nam. Hoặc bạn trở thành chuyên viên trang điểm, làm tóc, làm đẹp, trị liệu spa, chuyên gia tư vấn chăm sóc sắc đẹp… Hoặc bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm, điều hành, quản lý spa, viện chăm sóc da, cơ sở thẩm mỹ…

Sinh viên ngành trang điểmSinh viên ngành trang điểm

2. Chuyên ngành đào tạo

Ngành làm đẹp tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc đào tạo lý thuyết và kỹ năng thực hành. Các chuyên ngành có thể kể đến như:

– Nhóm ngành chăm sóc sắc đẹp: chăm sóc da, chăm sóc tóc, trị liệu sắc đẹp, trị liệu spa, thẩm mỹ làm đẹp (hút mỡ, xăm môi, xăm mày…)

– Nhóm ngành tạo mẫu: trang điểm, tạo mẫu tóc…

– Pha chế và sử dụng mỹ phẩm…

Ngành pha chế mỹ phẩmSinh viên theo học ngành pha chế mỹ phẩm

3. Lộ trình du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Chương trình du học nghề làm đẹp thường kéo dài trong 2 – 3 năm gồm học tiếng và chuyên ngành. Sau đó, bạn muốn học chuyên sâu thì có thể học thêm 2 năm nữa.

Lộ trình bao gồm:

– Học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

– Qua Hàn Quốc tiếp tục học tiếng Hàn. Khi bạn đạt TOPIK 2 sẽ vào chuyên ngành hệ cao đẳng, TOPIK 3 vào hệ đại học.

– Giai đoạn chuyên ngành kéo dài 2 năm. Sau đó, nếu bạn muốn học nâng cao thì học thêm 2 năm nữa.

– Sau khi tốt nghiệp, bạn xin chuyển visa E7 dành cho kỹ sư, chuyên viên thạo một nghề nhất định. Có visa này, bạn có thể làm việc dài hạn tại Hàn Quốc và có cơ hội ở lại.

4. Top các trường đại học Hàn Quốc ngành làm đẹp

4.1 Đại học Seokyeong

Là trường nổi tiếng nhất ngành làm đẹp tại Hàn Quốc. Seo Kyeong là một trường tư thục lâu đời, tọa lạc tại thủ đô Seoul, đào tạo cả hai bậc: đại học (4 năm) và cao học (2 năm). Với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, trường là điểm đến mơ ước của sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Nhiều chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới đang tham gia giảng dạy tại đây.  

ĐH Seo KyeongĐại học Seo Kyeong đứng đầu Hàn Quốc ngành làm đẹp

4.2 Đại học nữ Sungshin

Là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ, tọa lạc tại thủ đô Seoul. Trường nằm trong top các trường đại học tốt nhất Seoul và có tên trong danh sách các trường được chính phủ Hàn Quốc cấp quyền tuyển sinh diện visa thẳng.  

4.3 Đại học Youngsan

Là trường đại học tư thục tại Busan dưới sự điều hành của tập đoàn Sungsim. Youngsan hiện là một trong những trường đại học có số lượng sinh viên ngành thẩm mỹ cao nhất tại Hàn Quốc, khoảng 9000 người. Ngành làm đẹp tại trường có các bậc đào tạo đại học, cao học và cao đẳng nghề.

4.4 Đại học Songwong

Là trường đại học dân lập tại Kwangju, phụ trách giáo dục văn hóa Hàn Quốc cho người nước ngoài và người Hàn Quốc ở nước ngoài. Ngành làm đẹp của trường rất có tiếng với chương trình học hiện đại, tập trung thực hành chuyên sâu.   

4.5 Cao đẳng Myongji

Là một trong các trường ở Seoul đào tạo chuyên sâu về làm đẹp. Hàng năm trường thu hút lượng sinh viên rất lớn du học Hàn Quốc ngành này.

Cao đẳng MyongjiCao đẳng Myongji

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp ngay tại quốc gia nổi tiếng thế giới về mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp là mong ước của nhiều bạn trẻ. Thủ tục du học không quá khó khăn, chi phí không quá cao, cơ hội việc làm lại rất lớn nên các bạn sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn. Hãy để các chuyên gia tư vấn tại Du học Quốc tế KINSA giúp bạn chọn trường theo khả năng và hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết nhé.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa