Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc: các ngành học được quan tâm nhất

Hàng chục ngàn học sinh Việt Nam đã và đang du học Hàn Quốc, trong đó nhiều bạn đi với mục đích vừa học vừa làm. Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc đợt nào cũng nóng sốt vì điều kiện nhập học không khó, ra trường dễ tìm việc và có thu nhập cao.   

Học sinh du học nghề sẽ sang Hàn Quốc học tập theo diện visa D4-6. Thời gian học khá ngắn, chỉ từ 1 – 2 năm nên được nhiều bạn trẻ chọn vì có thể sớm ra trường đi làm kiếm tiền. Hơn nữa, chương trình đào tạo của Hàn Quốc có chất lượng cao, thời gian thực hành nhiều nên sinh viên có chuyên môn vững và sát thực tế.      

1. Những điểm cần lưu ý của chương trình du học nghề Hàn Quốc

1.1 Ưu điểm:

– Sinh viên nghề visa D4-6 được phép đi làm thêm sau khi nhập cảnh Hàn Quốc được 2 tháng. Với sinh viên du học tiếng visa D4-1 và du học đại học visa D2, thời hạn này là 6 tháng. Sinh viên trường nghề được phép làm thêm các ngành mà sinh viên D4-1 và D2 không được phép như: nhân công trong xưởng sản xuất, hàn xì, làm nông, kỹ thuật…

– Thu nhập từ việc làm thêm khá tốt. Tính ra tiền Việt, lương làm thêm có thể từ 175.000 VND/giờ trở lên. Nếu chịu khó và chăm chỉ, bạn có thể tiết kiệm tiền gửi về gia đình.

– Du học nghề Hàn Quốc vừa được học tiếng, vừa được học nghề. Với kỹ năng chuyên môn và vốn tiếng Hàn có được, bạn sẽ dễ tìm việc làm với thu nhập cao tại Hàn Quốc sau khi ra trường.

– Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc chú trọng các ngành nghề thuộc công nghiệp gốc của Hàn Quốc (cơ khí, hàn, điện…). Nhờ đó, các bạn ra trường được chuyển sang visa lao động E7 ngay lập tức. Các ngành như làm đẹp, điều dưỡng…, ra trường cũng ở bậc chuyên viên nên dễ chuyển đổi visa E7.

Du học nghề D4-6 kỳ bay tháng 4/2020Học sinh KINSA du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 – kỳ bay tháng 4/2020

1.2 Điểm cần lưu ý:

– Học sinh bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1- level 2 hoặc KLAT 2 trước khi bay. Trong khi đó, học sinh du học tiếng visa D4-1 chỉ cần học tiếng Hàn cơ bản 3 – 6 tháng ở Việt Nam là được. Vì vậy, bạn cần chăm chỉ học tiếng để sớm lấy chứng chỉ và được bay sớm.

– Chi phí tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc khá cao. Học phí trường nghề khoảng 8 triệu KRW/năm (tương đương 160 triệu VND/năm). Tổng chi phí ban đầu khoảng 210 – 230 triệu VND mới đi được. Trong khi đó, học phí du học tiếng vào khoảng 4 – 5 triệu KRW/năm.

2. Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc và các ngành gợi ý

Hàn Quốc là nơi đào tạo những chuyên viên, người thợ có tay nghề cao, kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng được các điều kiện làm việc tiêu chuẩn cao. Du học nghề hiện có hơn 30 mã ngành cho các bạn lựa chọn. Các ngành sau đây luôn “nóng sốt” trong các đợt tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc bởi dễ tìm việc và có thu nhập cao.

2.1 Du học nghề ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Đời sống xã hội ngày càng cao thì nhu cầu làm đẹp càng được chú trọng. Nhờ sức ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn, các phong trào làm đẹp chuẩn Hàn, chăm sóc sắc đẹp kiểu Hàn mà ngành này càng thu hút nhiều người hơn nữa. Nghề làm đẹp tại Hàn Quốc đang là ngành “hot” hiện nay.

Du học ngành trang điểmNgành trang điểm rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc và Việt Nam

Việt Nam ít có nơi đào tạo bài bản và đạt chuẩn quốc tế. Thị trường cũng ít nhân sự có chuyên môn cao. Ngành này ở Hàn Quốc được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên ra trường đi làm ở bậc chuyên viên lương rất cao. Bạn làm việc ở Hàn Quốc hay Việt Nam đều được trọng dụng.

Các ngành học phổ biến bao gồm trang điểm, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da, tạo mẫu tóc, chăm sóc móng, chăm sóc spa cơ thể…

2.2 Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí ô tô

Ngành công nghiệp ô tô thu hút rất nhiều bạn nam theo học. Ngành này luôn có nhu cầu cao về nhân sự có tay nghề ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Bạn sẽ không lo thất nghiệp khi ra trường, hơn nữa, mức lương ngành ô tô rất tốt. Sau khi học xong, bạn được chuyển ngay sang visa E7 để làm việc dài hạn tại Hàn Quốc.    

2.3 Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

Đây cũng là ngành thu hút rất nhiều học sinh nam. Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn, được xếp vào ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc với nhiều ưu tiên và đãi ngộ. Ngành này ở Việt Nam cũng thiếu nhân sự có chuyên môn. Bạn theo học cơ khí thì cơ hội làm việc sẽ rộng mở ở khắp nơi.

Trong quá trình học, phần lớn thời gian bạn sẽ thực hành và thực tập tại các công ty cơ khí. Đây là cơ hội tốt cho các bạn được tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Sau khi ra trường, bạn cũng dễ chuyển sang visa E7 và có cơ hội định cư tại Hàn Quốc.

Du học sinh thực tập nghề cơ khíNgành cơ khí đang khát nhân lực tại Hàn Quốc

2.4 Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử

Hàn Quốc là nơi sản sinh các ông trùm ngành điện tử như Samsung, LG… Với một thị trường rộng lớn, ngành điện tử Hàn Quốc luôn cần nhân sự có chuyên môn và tay nghề cao. Ra trường bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc, hoặc trở về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn do Hàn Quốc đầu tư.

2.5 Du học nghề ngành ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ngon, đẹp mắt, hương vị độc đáo. Khi học chuyên sâu ngành này, bạn sẽ học về chế biến và bày trí món ăn, bảo quản thực phẩm, công tác quản lý và điều phối nhà hàng, quán ăn…

Người Hàn Quốc sang Việt Nam sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Đây là thị trường hấp dẫn cho các bạn có hướng về Việt Nam làm việc hay mở quán tự kinh doanh. Ngành này cũng thiếu nhiều nhân lực tại Hàn Quốc nên cơ hội làm việc cho các bạn rất lớn.

Sinh viên du học nghề thực tậpDu học nghề ngành ẩm thực có nhiều cơ hội tại Việt Nam 

2.6 Du học nghề Hàn Quốc ngành thời trang

Cùng với làn sóng văn hóa Hàn, ngành may mặc Hàn Quốc cũng rất thành công khi tạo ra nhiều xu hướng thời trang đình đám. Đây là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cơ hội làm việc tại Hàn hay Việt Nam cũng rất rộng mở.

3. Điều kiện tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc 

Trình độ tiếng Hàn: ít nhất bạn phải có chứng chỉ TOPIK 1 – Level 2, hoặc KLAT 2. Nếu chưa đạt, bạn phải tham gia khóa học tiếng tại Việt Nam và thi lấy chứng chỉ.

Chứng minh tài chính: bạn phải bảo đảm tài chính bằng sổ tiết kiệm 11.000 USD gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Các bạn cần hỗ trợ về khoản này có thể liên hệ trung tâm tư vấn để được hướng dẫn.

Làm hồ sơ: tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc dùng mã code xin visa nên các bạn không phải phỏng vấn tại sứ quán. Hiện trung tâm du học Hàn Quốc KINSA có liên kết với Hiệp hội 44 trường cao đẳng nghề Hàn Quốc, sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sớm có hồ sơ du học.

Chi tiết về chương trình và điều kiện tuyển sinh, các bạn tham khảo thêm bài Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6: hướng đi mới cho các bạn trẻ

Du học nghề D4-6 kỳ bay tháng 12/2020Học sinh KINSA chuẩn bị du học nghề Hàn Quốc visa D4-6, kỳ bay tháng 12/2020

Du học nghề là con đường ngắn nhất cho các bạn muốn sớm ra trường đi làm kiếm tiền. Các bạn vừa được trang bị kiến thức chuyên ngành, vừa được thực tập nâng cao tay nghề. Các ngành đào tạo cũng dễ tìm việc và có thu nhập cao. Một mùa tuyển sinh du học Hàn Quốc lại đến, các bạn hãy liên hệ với Du học quốc tế KINSA để tìm hiểu thông tin và được tư vấn chi tiết.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa