Tổng hợp những món quà tặng kiêng kị ở Hàn Quốc

Mới sang đất nước Hàn Quốc để du học hẳn bạn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ. Do đó, bạn cần phải giành thời gian để tìm hiểu các văn hóa, lối sống của người Hàn để hòa nhập với đất nước bạn nhanh hơn. Trong bài bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món quà mà người Hàn kiêng kị tặng cho nhau

1. Thiệp viết mực đỏ

Những chiếc thiệp thường đem đến những lời chúc tốt đẹp hay tin vui đối với người nhận chúng nhưng khi nơi bạn đến là Hàn Quốc thì các bạn cần chú ý một điều: bạn hãy xem xét về màu mực trước khi viết thiệp nhé. Người Hàn Quốc cho rằng chỉ người đã chết mới được viết tên bằng mực đỏ. Tuy chỉ đề cập đến việc tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề mong muốn nhận một tấm thiệp với chữ đỏ chi chít đâu.

2. Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào


Bạn nghĩ rằng một bộ dao đa năng có thể là món quà tuyệt vời cho cô giáo Hàn yêu thích nấu ăn của mình. Tuy nhiên, đây chính là thứ mà không hề có người Hàn nào muốn nhận làm quà cả đâu. Lý do khiến món quà sắc cạnh như vậy trở nên không hợp lý và bị chê trách là bởi vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn giữa người cho và người nhận. Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi vì họ không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào.

3. Khăn tay


Thật kì lạ khi khăn tay lại là một món quà kiêng kị phải không nào! Theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được sử dụng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này khơi gợi đến nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, đây không phải là một ý tưởng tặng quà hay đâu nhé!

4. Giày


Có nhiều lời truyền miệng rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương thì cũng như đưa cho họ trang bị để “chạy thoát” khỏi mối quan hệ của hai người và điều này quả thực không ai mong muốn. Tương tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.
Trên đây chính là những tổng hợp về những món quà kiêng kị ở đất nước Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc hoặc đang lựa chọn quà tặng bạn bè, thầy cô người Hàn của mình những món quà ý nghĩa trong những di[pj đặc biệt thì đừng quên tham khảo thật kĩ những điều ở trên để tránh những sai sót, hiểu lầm đáng tiếc nhé. Chúc các bạn luôn có những mối quan hệ thật mật thiết và lâu dài với những người bạn xứ kim chi.