Hàn Quốc trong tôi bắt đầu từ buổi học đầu tiên

Xin chào tất cả các bạn!! Tôi là Trần Lan Anh sinh năm 2001, sinh ra và lớn lên ở thôn Gạo Bắc, Hồ Tùng Mậu, Hưng Yên. Tôi học lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Trung Ngạn (Cô giáo chủ nhiệm: Đỗ Thị Mai) tôi đã sang Hàn Quốc từ tháng 12/2020. Tính ra cũng hơn 4 tháng.  Tôi đang học đại học Hyundai chuyên ngành Nấu ăn.

Giống với bao các bạn cùng trang lứa khác vừa bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3, bản thân tôi vẫn còn bỡ ngỡ với bao điều chưa biết, đơn giản như việc đứng nấu một bữa cơm cũng chưa từng, hay sáng dậy đi học cũng om tỏi hết lên…. Tôi cũng chưa từng có ý định sẽ sang Hàn Quốc hay đi đâu cả nên bản thân chưa từng một lần tìm hiểu xem du học là gì? Nó như thế nào?…

Tôi nhớ đợt đấy đang học cấp 3, cô Giang – Phó tổng Giám Đốc công ty KINSA  và các thày cô dạy tiếng Hàn về thông báo chương trình du học Hàn Quốc visa D4-6( vừa học vừa làm) , theo số đông thì tôi cũng đăng ký cho vui thôi… lúc đầu lớp có tới 50-60 ồn ào náo nhiệt lắm. Nhưng cũng chính cái buổi đầu đấy, nhờ sự truyền cảm hứng của Thầy, Cô mà tôi hiểu thêm và bắt đầu có hứng thú với Hàn Quốc( văn hoá, tác phong, kiến thức về Hàn quốc trong tôi có lẽ đều do thầy cô truyền đạt lại). Cuối cùng thì đàn chim bắt đầu tan giã, chỉ còn lại những chú chim trong lòng đầy đam mê và nhiệt huyết với Hàn Quốc, lớp học đã ổn định với 9 bạn.

Hàn Quốc trong tôi bắt đầu từ đây!!!.

Thực ra tôi là một người cực kỳ mù tịt tiếng anh, tôi cũng đã từng nghĩ nếu tiếng Anh học từ lớp 3 mà mình còn không biết thì tiếng Hàn học mấy năm chắc gì đã thuộc bảng chữ cái. Nhưng khác với suy nghĩ của tôi, tiếng Hàn thật sự dễ học,có lẽ là do phương pháp dạy học của các thầy cô của KINSA chăng….

Nói về KINSA tôi chẳng phải quảng cáo hay gì, dù có nói tốt hay tâng bốc thì cũng chẳng có ích lợi gì. Tôi chỉ nói về việc thật đã trải qua, không chỉ tôi và gia đình tôi mà tất cả những người dân trong làng, trong xã tôi đều hoàn toàn tin tưởng. 2 anh con nhà Bác tôi là Nguyễn Hữu Vinh 1993, Nguyễn Hữu Quang 1995 ở chợ Thi, Hồng Quang, Ân Thi, Hưng Yên cũng nhờ cô Giang và công ty KINSA mà đang học cao học và làm việc, định cư bên Nhật 6 năm rồi, bạn tôi là Phạm Huy Duy 2002 quê ở thôn Mão Cầu, Hồ Tùng Mậu, Ân Thi, Hưng Yên cũng đang du học Hàn Quốc cùng tôi. Với người dân quê tôi KINSA không chỉ là Uy Tín, Chất Lượng mà còn là nơi để gửi trọn niềm tin!

Học tập tập tốt tại trường và nỗ lực làm việc tại Hàn Quốc…

Hồi học ở Việt Nam: 3 tháng tôi được chứng chỉ B1, tôi khẳng định rằng đây là công bồi dưỡng của các thầy cô giáo. Phỏng vấn trường, đại sứ quán tôi trả lời thành thục cũng là do các thầy cô hàng ngày luyện phỏng vấn cho chúng tôi.

Sang Hàn Quốc bản thân tôi luôn cố gắng học tiếng hàn và học chuyên ngành thật tốt!

 Ngoài việc học tập tốt, nỗ lực trong cuộc sống tại Hàn Quốc mới quan trọng…

Sang Hàn 2 tháng công ty KINSA đã sắp sếp cho tôi công việc tại quán ăn. Việc làm đầu tiên của tôi là rửa bát ngày 4 tiếng tay chân cử động không lúc nào ngớt. Nhưng nghĩ lại mình được 270.000 VNĐ/giờ mà thấy trong lòng hưng phấn… làm một dạo trong quán thiếu người tôi bắt đầu ra chạy bàn.. và chạy từ đó tới nay. Ngoài ra vào buổi tối tôi làm thêm 2 tiếng nữa; giờ lương của tôi mỗi tháng đã hơn 30tr/ tháng rồi ( bằng ở quê đi làm vài tháng). Đến giờ tôi tự tin khẳng định với các bạn quyết định đi du học Hàn quốc là quyết định dúng đắn cho tương lai của mình.

Các bạn biết không các bạn bè trong lớp tôi người thì học lên cao đẳng đại học tại Việt Nam mỗi tháng vẫn xin bố mẹ 4 đến 5 triệu sau 4 năm học cũng mất hơn 300 triệu rồi ra trường người thì mất thêm vài trăm  triệu để xin việc lương 7tr/ tháng, người thì lại thất nghiệp đi làm công nhân, chạy Grab;có bạn thì không đi học đi làm luôn tại Việt Nam; cuộc sống công nhân làm từ sáng đến đêm các bạn hiểu rồi lương cũng chỉ được vài triệu; hết tháng cũng hết tiền.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn học sinh có ý định đi du học Hàn Quốc rằng: Các bạn hãy học tiếng thật tốt trước khi sang Hàn du học, bởi tiếng là kim chỉ nam quan trọng để bản thân mình tồn tại và học tập tốt tại Hàn Quốc. Chúc các bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của mình nhé!