Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có ưu và nhược điểm gì?

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là chương trình cho sinh viên quốc tế muốn tham gia học một ngành nghề cụ thể tại các trường cao đẳng nghề Hàn Quốc. Visa D4-6 sẽ được cấp cho du học sinh khi có trường nghề đồng ý nhận học. Chương trình này hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ bởi điều kiện đi không quá khó, cơ hội việc làm thu nhập cao.

1. Những điều cần lưu ý khi du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

1.1 Phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc KLAT 2

Điều kiện cần để được chấp nhận vào trường học nghề Hàn Quốc là bạn phải đạt năng lực tiếng Hàn TOPIK I – Level 2 (hay thường gọi là TOPIK 2) hoặc chứng chỉ tương đương như KLAT 2. Đây là trình độ giao tiếp tối thiểu để bạn vào ngay chương trình học sau khi qua Hàn.

Nếu đã có TOPIK 2 thì bạn có thể đi ngay, nhưng thời gian làm hồ sơ cũng mất ít nhất 2 tháng. Nếu chưa, bạn phải học tiếng Hàn trong 6 – 8 tháng để thi được cấp độ này.

kỳ ti TOPIKMuốn du học nghề, ít nhất bạn phải có TOPIK 2

1.2 Tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề

Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 chính thức theo quy định có thời gian học là 1 năm. Khi tốt nghiệp, sinh viên không được cấp bằng (bằng có giá trị trọn đời), mà chỉ được cấp chứng chỉ nghề sau khi tham gia kỳ thi chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc (một năm được tổ chức 4 lần). Du học sinh phải học nghề ít nhất 6 tháng mới được tham gia kỳ thi này.  

Nếu sinh viên theo học các ngành thuộc công nghiệp gốc Hàn Quốc (đúc, khuôn, hàn, chế biến nhựa, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt) thì sẽ được ưu tiên chuyển đổi visa E7. Đây là visa dành cho kỹ sư, chuyên viên hoặc lao động có tay nghề, được quyền cư trú dài hạn ở Hàn Quốc và làm việc lương cao hơn, có cơ hội chuyển sang visa thường trú.

Nếu học các ngành nghề khác thì chuyển sang E7 khó hơn. Có thể bạn cần đăng ký học thêm một chuyên ngành cao đẳng hay đại học trong 2 năm nữa mới dễ chuyển sang visa E7.

Du học nghề Hàn QuốcDu học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí 

1.3 Học phí du học nghề Hàn Quốc D4-6

Mức học phí ở các trường nghề được quy định là 8 triệu KRW/năm (tương đương 160 triệu VND/năm), cao hơn chương trình du học tiếng Hàn (khoảng 4 – 5 triệu KRW/năm). Tổng chi phí ban đầu khoảng 210 – 230 triệu VND thì bạn mới đi được (nhập học phải đóng ít nhất 6 tháng học phí và 6 tháng ký túc xá).

1.4 Lợi điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc

Sinh viên du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có thể đi làm thêm ngay sau khi sang Hàn khoảng 1 – 2 tháng (trong khi chương trình du học tiếng phải đợi 6 tháng). Thời gian làm thêm cũng không bị hạn chế (du học tiếng là 20 giờ/tuần, du học đại học là 30 giờ/tuần).

Thời gian học ít, chỉ học buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Còn lại các buổi chiều, nguyên ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật sẽ đi thực hành và làm việc có hưởng lương tại công ty có liên kết với trường. Lương của du học sinh tối thiểu 170.000 VND/giờ. Nếu chăm chỉ và tiết kiệm, các bạn có thể dư tiền gửi về gia đình.   

Một ưu điểm nữa khi đăng ký du học nghề là bạn không cần phải phỏng vấn tại sứ quán. Các trường cao đẳng nghề khi chấp nhận sinh viên vào học sẽ gửi mã code về, sinh viên chỉ lấy mã code đó xin visa bay thẳng.  

Du học ngành trang điểmDu học nghề Hàn Quốc ngành trang điểm

2. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc khá dễ nên được nhiều bạn chọn học. Chỉ cần bạn tốt nghiệp ít nhất phổ thông trung học, điểm trung bình trên 5.0, tuổi từ 18 – 25 là có thể đăng ký. Tuyển sinh du học nghề sẽ không xét gắt gao như du học tiếng hay du học đại học. Cụ thể là không xét thời gian trống sau tốt nghiệp hoặc số buổi vắng học trong học bạ cấp 3.

Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học, tuổi xét tuyển có thể nhận đến 30 tuổi, thậm chí 35 tuổi tùy theo thỏa thuận giữa trường nghề và trung tâm tư vấn du học.

Các điều kiện khác bao gồm đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có người thân sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn phải bảo đảm tài chính bằng sổ tiết kiệm 11.000 USD gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Sinh viên du học nghề kỳ bay tháng 12/2020Học sinh Trung tâm KINSA chuẩn bị sang Hàn Quốc theo chương trình du học nghề visa D4-6

Trung tâm du học KINSA là địa chỉ uy tín đã đưa rất nhiều bạn sang Hàn Quốc học nghề. Trung tâm có liên kết với Hiệp hội 44 trường cao đẳng nghề Hàn Quốc, sẽ có nhiều thuận lợi trong việc xin học và xử lý hồ sơ. Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 với nhiều ưu điểm như thời gian học ngắn, bay visa code, nhiều thời gian làm thêm kiếm tiền… hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ.