Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh có nên là lựa chọn?

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Đây là lực hấp dẫn khó cưỡng khiến nhu cầu du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh tăng mạnh trong nhiều năm qua. Vậy học ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo những gì? Trường nào nổi tiếng ngành này ở Hàn Quốc?  

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là công tác quản trị các hoạt động, quy trình để duy trì và phát triển việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh là một khái niệm lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực như: kinh tế thương mại, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị truyền thông, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị rủi ro…

Các ngành quản trị này nhằm bảo đảm sự vận hành doanh nghiệp được liên tục và suôn sẻ. Ở tầm vĩ mô, quản trị kinh doanh còn là hoạch định chiến lược, điều hướng phát triển doanh nghiệp…

2. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh sẽ học những gì?

Hiện nay, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc được thiết kế và giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức theo cập nhật mới. Từ đó, kỹ năng và tư duy của sinh viên sẽ đáp ứng các yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp trong thời đại mới.  

Quản trị kinh doanhQuản trị kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực như quản trị nhân sự, kinh tế tài chính, quản trị sản xuất…

Ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sẽ đào tạo các lĩnh vực như:

– Kinh tế – tài chính: quản trị hoạt động kinh doanh để tối đa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí và thất thoát. Quản trị dòng tiền, cân đối nguồn vốn và đầu tư, điều phối tài chính cho các dự án mới.

– Quản trị nhân sự: quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, cân đối nhân lực với hoạt động và hiệu quả kinh doanh   

– Quản trị tiếp thị: chiến lược cho thương hiệu và sản phẩm, chiến lược marketing cho phát triển thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh…

– Quản lý sản xuất: đảm bảo sự vận hành thuận lợi từ khâu cung ứng nguyên liệu đến logistic.

– Hệ thống thông tin: quản lý dữ liệu doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống sản xuất.

Luật: tất cả các luật trong hoạt động xuất nhập khẩu, bản quyền trí tuệ và công nghiệp, tranh chấp thương mại quốc tế…

quản trị kinh doanhQuản trị kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động của doanh nghiệp

3.  Vì sao nên chọn du học quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc?

3.1 Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới

Hàn Quốc được ví như con rồng châu Á bởi tốc độ phát triển kinh tế đáng nể. Nước này luôn nằm trong nhóm các nền kinh tế mạnh châu Á và thuộc top 15 thế giới. Năng lực và kinh nghiệm quản trị được đúc kết vào chương trình giảng dạy đại học. Do đó, học quản trị kinh doanh là phải học ở nước có kinh tế phát triển như Hàn Quốc. 

3.2 Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn xem sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng đầy tiềm năng. Bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc với mức lương tốt, và xa hơn là cơ hội được ở lại.

Sau vài năm đầu làm việc, bạn đã có kinh nghiệm và sẵn sàng lên các vị trí cao hơn. Các công ty Hàn Quốc thường có chính sách phát triển nhân sự rất tốt. Các chức danh quản lý đều yêu cầu phải có nền tảng kiến thức từ đại học.

Bằng cử nhân ngành này của Hàn quốc được công nhận trên khắp thế giới. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh xong, bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào, bất cứ quốc gia nào. 

Học sinh KINSA sang ĐH SeojeongBGĐ trung tâm KINSA đưa du học sinh sang ĐH Seojeong, Hàn Quốc, kỳ bay ngày 26/8/2021

3.3 Nhiều học bổng giá trị 

Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học, cao đẳng dành nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho du học sinh. Các ngành như kinh tế, quản trị kinh doanh cũng được ưu ái. Chỉ cần cố gắng đạt điểm cao sau các kỳ học và có chứng chỉ trình độ tiếng Hàn là bạn được xét học bổng.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Nếu bạn là người nhạy bén, có óc tổ chức, có tư duy phán đoán, thích kinh doanh buôn bán, giỏi lập luận, phân tích… thì bạn có tố chất theo ngành quản trị kinh doanh.   

Để đăng kỳ bậc đại học, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Thời gian trống học không quá 2 năm.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên

– Không có tiền án tiền sự hoặc nằm trong danh sách bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc. Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Chi tiết hơn về thủ tục, giấy tờ, bạn hãy đến Trung tâm du học Hàn Quốc KINSA để được tư vấn.  

quản trị kinh doanhDoanh nghiệp luôn chào đón sinh viên ngành quản trị kinh doanh

5. Các trường nổi tiếng Hàn Quốc về đào tạo quản trị kinh doanh

5.1 Đại học Myongji

Là trường đại học tư thục danh tiếng của Hàn Quốc, được thành lập năm 1948. Trường có hai cơ sở đào tạo tại Seoul và Yoshin. Trường chuyên về quản trị kinh doanh, quản lý thông tin và thương mại quốc tế. Trường được công nhận nằm trong top các trường đào tạo kinh doanh có tiếng nhất Hàn Quốc. 

5.2 Đại học Sejong

Cũng là một trường đại học tư thục uy tín tại Seoul, được thành lập năm 1940.  Trường này đặc biệt thích hợp cho sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh bởi chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bạn Việt Nam muốn theo học tại đây phải có năng lực tiếng Anh loại giỏi. 

5.3 Đại học tổng hợp Kyonggi

Được thành lập năm 1947, là trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc. Trường có các cơ sở giảng dạy tại Seoul và Suwon. Ưu điểm của trường là học phí thấp, nhiều cơ hội nhận học bổng và các hỗ trợ đặc biệt khác.   

ĐH KyonggiĐại học Kyonggi, Hàn Quốc

Quản trị kinh doanh là một ngành có giá trị dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Công ty cần những người giỏi, được đào tạo bài bản để cùng họ vận hành và quản lý doanh nghiệp. Với xu hướng hội nhập và phát triển kinh tế hiện nay. sinh viên du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh luôn được chào đón sau khi tốt nghiệp. Chọn ngành này chính là chọn thành công cho tương lai của các bạn.