Du học Hàn Quốc ngành marketing – ngành học của thời đại

Học marketing tại Hàn Quốc – lựa chọn đúng của người trẻ năng động

Sức lan tỏa của làn sóng Hallyu trên khắp thế giới là thành công vang dội nhất của ngành marketing Hàn Quốc. Từ đó, du học Hàn Quốc ngành marketing cũng tăng nhiệt và hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế. Vậy học marketing ở Hàn Quốc có gì nổi bật? Trường nào dạy marketing tốt nhất nước này?

1. Marketing là gì? Marketing cần thiết thế nào đối với doanh nghiệp?

Ở đây mình không đi sâu tìm hiểu ngành marketing, nhưng cần nắm sơ lược để hiểu tại sao ngành này luôn hấp dẫn. Marketing là lĩnh vực rất rộng, nhưng hiểu đơn giản nhất: đây là cầu nối giúp khách hàng biết đến, sử dụng, và trung thành với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Marketing bao gồm tất cả công việc nghiên cứu sản phẩm, phân tích thị trường, hoạch định chiến lược truyền thông, chiến lược tiếp thị và chiến lược bán hàng, chăm sóc khách hàng,… Marketing giúp khách hàng biết đến, lựa chọn và tin dùng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng doanh số và tăng tính cạnh tranh.

Ngành marketingMarketing giúp tăng thị phần, doanh số và tính cạnh tranh của doanh nghiệp

2. Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành marketing? 

Ngành marketing hiện nay rất phát triển. Bạn có thể dễ dàng đăng ký học đại học marketing này ở bất cứ nước nào. Tuy nhiên, nhiều sinh viên quốc tế vẫn chọn du học ngành marketing tại Hàn Quốc. Vì sao có hiện tượng này?

2.1 Hàn Quốc thuộc top đầu thế giới về marketing

Hàn Quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á và thế giới. Thành công của doanh nghiệp luôn gắn liền với marketing. Họ thực hiện xuất sắc các chiến dịch để tăng sự nhận biết thương hiệu và độ phủ thị trường. Nhiều kinh nghiệm quý giá được đúc kết thành bài học và đưa vào chương trình giảng dạy đại học.  

Chắc các bạn ai cũng biết làn sóng Hallyu đang lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới. Bắt đầu từ thập niên 90 với phim truyền hình và nhạc K-Pop, hiện nay làn sóng Hàn đã lan sang văn hóa, ẩm thực, làm đẹp… Đây được xem là dự án marketing – truyền thông thành công nhất của Hàn Quốc, nhờ vào chiến lược và những bậc thầy về marketing.

Hàn Quốc tập trung nhiều trường đào tạo marketing hàng đầu, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo bài bản, thực tế, luôn cập nhật xu hướng mới. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp đại học Hàn Quốc được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về năng lực.

ĐH Kyung HeeĐại học Kyung Hee – một trong những trường đào tạo ngành marketing nổi tiếng ở Hàn Quốc

2.2 Chi phí du học Hàn Quốc ngành marketing không quá cao

Học phí và chi phí sinh hoạt để du học Hàn Quốc ngành marketing khá vừa phải. Trung bình học phí ngành marketing ở các trường công lập vào khoảng 3.000 – 5.300 USD/năm. Nếu du học ở Âu Mỹ hoặc các nước châu Á khác, học phí có thể cao gấp nhiều lần.  

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ. Sinh viên được phép làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chương trình học bổng và trợ cấp để hỗ trợ du học sinh.  

3. Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc ngành marketing 

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lao phổi, bệnh truyền nhiễm.
– Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
– Bản thân không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3.
– Nếu đăng ký chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 5.5 / TEPS 600 / TOEFL iBT 80…

Du học sinh KINSA tại Hàn QuốcNhững du học sinh năng động của trung tâm KINSA tại Hàn Quốc

4. Du học Hàn Quốc ngành marketing xong ra làm gì?

Nhân sự ngành marketing, nhất là sinh viên tốt nghiệp ở các nước đào tạo marketing nổi tiếng như Hàn Quốc, luôn được các công ty lớn săn đón. Đây là nghề có thu nhập cao, cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia rất lớn. Nhiều công ty dành ngân sách cho marketing khá cao, chính là đất cho các bạn dụng võ.  

Bạn có thể làm việc tại bộ phận marketing của công ty. Công việc Marketing đòi hỏi sự sáng tạo, óc phán đoán, tầm nhìn thị trường và dự báo xu hướng. Đây là công việc thích hợp với những bạn năng động, ứng phó linh hoạt trước những thay đổi liên tục của thị trường, có óc tổ chức để lên kế hoạch bài bản.

Công việc của một chuyên viên marketing rất đa dạng, ví dụ như:

– Nghiên cứu thị trường: đánh giá và phân tích thị trường, dự báo xu hướng và nhu cầu tiêu dùng đối với sản phẩm, phân tích đối thủ và tình hình cạnh tranh.

– Phát triển sản phẩm: nghiên cứu sở thích, nhu cầu của thị trường, mong muốn của người tiêu dùng đối với sản phẩm, từ đó đề ra kế hoạch nâng cấp hoặc tạo ra sản phẩm mới.

– Hoạch định chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, cũng như duy trì sự nhận biết thương hiệu. Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch truyền thông.

– Kế hoạch chăm sóc khách hàng (là đối tác bán hàng, người tiêu dùng…).

Ngành marketing Marketing quyết định thành công của thương hiệu

5. Các trường đào tạo ngành marketing nổi tiếng của Hàn Quốc

5.1 Đại học Chung Ang

Là trường đại học tư thục được thành lập năm 1918, tọa lạc tại Seoul. Chung An hiện là trường đào tạo về truyền thông – marketing số một Hàn Quốc. Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại đây luôn được đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng.

Học phí ngành marketing vào khoảng 10,7 triệu KRW/năm (9.100 USD/năm).

5.2 Đại học Sogang

Là trường đại học đa ngành hàng đầu Hàn Quốc với 27 chuyên ngành khác nhau. Trường đứng hạng 4 trong 300 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Học phí chuyên ngành marketing khoảng 7,2 triệu KRW/năm (6.100 USD/năm)

5.3 Đại học quốc gia Seoul (SNU)

SNU được xem là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao Hàn Quốc. Tỉ lệ chọi đầu vào rất cao, và là ngôi trường mơ ước của bất kỳ sinh viên nào.

Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh của trường. Từ tháng 3/2020, SNU nằm trong top 1% các trường Hàn Quốc cấp visa thẳng không cần phỏng vấn sứ quán.

Học phí ngành quản trị kinh doanh tại SNU vào khoảng 4,9 triệu KRW/năm (4.200 USD/năm)

ĐH Quốc gia SeoulĐại học quốc gia Seoul (SNU)

Marketing không phải là nghề nghiệp cho các bạn thích sự ổn định, lặp đi lặp lại. Đây là nghề cho các bạn năng động, sáng tạo, thích ứng tốt với sự thay đổi thường xuyên. Du học Hàn Quốc ngành marketing cho các bạn môi trường học hỏi marketing hiện đại, và cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao. 

Để được tư vấn thêm về các trường đào tạo marketing và thủ tục du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với KINSA nhé!

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA
Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: 097 862 1166 – 093 507 1166
Email: kinsagroup.dh@gmail.com
Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa