Điều kiện để đi du học Hàn Quốc có gì mới?

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hiện nay không quá khó khăn, chi phí du học lại vừa sức với nhiều gia đình từ trung bình khá trở lên. Đây là những yếu tố khiến du học Hàn Quốc ngày càng có sức hút đối với các bạn trẻ hiện nay.

Để du học tự túc tại một trường đại học ở bất cứ quốc gia nào, bạn phải có tài chính tương đối. Ngoài ra bạn phải đáp ứng các điều kiện nhập học và yêu cầu pháp lý của nước đó. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc cũng vậy. Đặc biệt trong tình hình mới, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành thêm các quy định nhằm siết chặt việc tuyển sinh du học.

1. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc: đầu tiên là tài chính

Tài chính không nằm trong điều kiện pháp lý hay yêu cầu nhập học của các trường đại học. Tuy nhiên, muốn du học Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị một khoản tiền ban đầu khá lớn. Du học tự túc là bạn phải tự lo toàn bộ học phí, tiền thuê nhà (hoặc thuê ký túc xá), tiền ăn, tiền đi lại, tiền sinh hoạt… Các khoản này dao động từ 9.000 – 11.000 USD/ năm.  

Chi phí ban đầu phải đóng cho các trung tâm du học để làm giấy tờ, hồ sơ visa, nhập học vào khoảng 160 – 230 triệu VND. Chi phí này bao gồm học phí và ký túc xá cho kỳ học đầu tiên (khoảng 6 tháng), phí bảo hiểm, vé máy bay, phí làm thủ tục, phí nhập học. Học ở các trường top đầu hoặc tại các thành phố lớn như Seoul thì chi phí này còn cao nữa.

học phíDu học sinh cần chuẩn bị tài chính cho thời gian đầu mới qua không được làm thêm

Nếu du học tiếng visa D4-1, bạn không được phép đi làm thêm trong 6 tháng đầu sau khi qua Hàn. Đối với du học đại học visa D2-2, thạc sĩ D2-3, du học nghề D4-6 thì thời gian này là 2 tháng. Các bạn phải chuẩn bị tài chính cho khoảng thời gian không làm ra tiền này.

Các trường đại học đều có học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Học bổng có thể là giảm 30 – 70% học phí, hỗ trợ tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt hàng tháng… Điều kiện xét học bổng là có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, kết quả học tập tốt, tỉ lệ chuyên cần đạt yêu cầu.

2. Điều kiện của chính quyền Hàn Quốc đối với du học sinh quốc tế

– Bản thân không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.

– Không có người thân (có tên trong sổ hộ khẩu) đã và đang sinh sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc.  

– Có đủ sức khỏe để du học. Không mắc bệnh lao phổi trong 3 tháng trước khi xin visa và trước khi lên đường.

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh cúm như H5N1, H7N2 và H7N9.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc đối với trường Top 3 là bạn phải đóng băng 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng Hàn Quốc trong thời hạn 1 năm. Đây là các trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn trên 10% nhưng không thuộc danh sách trường bị hạn chế cấp visa. Lợi điểm là chỉ cần GPA từ 6.0, được cấp visa code, không phỏng vấn sứ quán.

Hiện chính quyền Hàn Quốc cũng siết chặt xét duyệt hồ sơ đối với các bạn có hộ khẩu các tỉnh miền trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…). Các bạn ở miền bắc hay miền nam sẽ dễ hơn.

Những bạn đã xin visa trượt một lần, hoặc bị sứ quán Hàn Quốc trả hồ sơ thì muốn xin visa lại sẽ rất khó. Quy định mới buộc phải 6 tháng sau lần trượt trước đó, bạn mới được phép làm lại hồ sơ xin visa.

visa du học Hàn QuốcHàn Quốc siết chặt quy định cấp visa du học

3. Điều kiện để đăng ký du học Hàn Quốc

Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có tiêu chuẩn tuyển sinh riêng đối với sinh viên quốc tế. Nhìn chung, điều kiện để đi du học Hàn Quốc mà các trường yêu cầu bao gồm:

– Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, cao đẳng, đại học,…) không quá 3 năm. Những bạn có thời gian trống lâu hơn khi xét hồ sơ sẽ khó khăn nhưng vẫn có cơ hội

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0. Nếu đăng ký các trường Top 1% visa thẳng thì điểm trung bình trên 7.0.

– Phải có chứng chỉ TOPIK. Du học tiếng ít nhất phải có TOPIK 1, du học nghề TOPIK 2, du học đại học TOPIK 3, du học thạc sĩ TOPIK 4.

– Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ: du học tiếng 9.000 USD, du học nghề 10.000 USD, du học đại học và thạc sĩ 20.000 USD.

Ngày hội đăng ký du họcCác bạn học sinh đăng ký đợt tuyển sinh gần đây tại Trung tâm KINSA

Để có xác suất du học Hàn Quốc thành công cao, các bạn nên tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín, có chuyên môn giỏi. Các trung tâm này hiểu rõ quy trình và sẽ hướng dẫn đầy đủ thủ tục, hồ sơ. Ngay cả những trường hợp khó thể đáp ứng hết các điều kiện để đi du học Hàn Quốc, họ cũng sẽ hỗ trợ hết sức.

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế KINSA

Trung tâm Du học Hàn Quốc KINSA

Trụ sở chính: số 2 Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 097.862.1166 – 093.507.1166

Email: kinsagroup.dh@gmail.com

Website: duhockinsa.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocquoctekinsa